Hà Nội: Xử lý nghiêm xe tải chở phế thải, vật liệu gây mất vệ sinh môi trường (27/05/2019)

Nhiều lái xe cố tình vi phạm và thiếu hợp tác trong kiểm tra xử lý... khiến cho tình trạng xe tải chở vật liệu, phế thải mà che chắn không đúng quy định, làm rơi vãi ra đường gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường ngày càng khiến dư luận bức xúc. Do vậy bên cạnh sự tăng cường kiểm tra của lực lượng chức năng, cần nâng mức xử phạt để tạo sự răn đe đối với các trường hợp vi phạm.

Đức triển khai cáp trên xa lộ để sạc cho xe tải điện (17/05/2019)

Một đoạn xa lộ tại Đức vừa được nâng cấp về mặt công nghệ. Đó là người ta đã lắp đặt một hệ thống đường dây điện bên trên – giống như thứ chúng ta vẫn thấy ở hệ thống đường sắt – để sạc điện cho xe tải hybrid (lai xăng – điện).

Vingroup rót 1.000 tỷ đồng vào lĩnh vực vận tải hành khách (02/05/2019)

Dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện của Vingroup dự kiến ra mắt tại 5 thành phố lớn vào tháng 3/2020.

Hà Nội: Xử lý vi phạm vệ sinh môi trường trên Đại lộ Thăng Long (15/03/2019)

Ông Đào Văn Ban – Đội phó Đội Thanh tra GTVT huyện Hoài Đức cho biết, nhằm đảm bảo trật tự ATGT, VSMT trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đoạn qua địa bàn, đơn vị vẫn thường xuyên bố trí lực lượng tuần tra làm nhiệm vụ trên tuyến.

Những hiểu nhầm về ô tô điện so với xe xăng (03/01/2019)

Ô tô điện được dự báo phổ cập trong tương lai, nhưng nhiều suy nghĩ nhầm lẫn như không bền, chạy chậm, không thân thiện môi trường vẫn còn.

Những thách thức để xe điện có thể trở nên thông dụng (03/01/2019)

Lợi ích to lớn về môi trường của xe điện là không thể chối cãi. Quá trình từ sản xuất, vận hành đến loại bỏ một xe điện tạo ra lượng khí thải chỉ bằng ½ xe chạy xăng thông thường, tính cả ô nhiễm từ việc sản xuất pin. Tuy nhiên xe điện vẫn còn nhiều thách thức để trở nên thông dụng.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :