Máy bay Hong Kong Airlines gặp sự cố, nhiều người bị thương

Ngày 08/05/2016
Ít nhất 12 người đã nhập viện sau một sự cố rối loạn không khí trên một chuyến bay của Hong Kong Airlines (Hồng Kông), sau khi máy bay cất cánh từ đảo du lịch Bali của Indonesia, theo AFP ngày 7/5.

Một chiếc máy bay thuộc hãng Hong Kong Airlines

Vụ việc diễn ra vào ngày 7/5, khiến 17 người bị thương, trong đó có 12 người phải nhập viện. Chuyến bay CRK 6704 chở 204 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ Bali, gặp sự cố kể trên tại khu vực thuộc đảo Borneo (thuộc chủ quyền của ba nước Brunei, Indonesia và Malaysia). Chiếc Airbus A330-200 của Hong Kong Airlines phải trở về hạ cánh ở sân bay Ngurah Rai, Bali.

“Có 17 người bị thương, 12 người phải nhập viện điều trị thêm trong khi 5 người khác được điều trị tại phòng khám ở sân bay đã được ra về”, AFP dẫn lời ông Trikora Harjo, Tổng giám đốc sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Densapar, Bali.

Ông Harjo cũng cho biết thêm hầu hết các hành khách đều bị va đập, nhưng vẫn còn tỉnh táo và có thể tự bước đi bình thường. Trong khi đó chiếc A330-200 gặp nạn không bị hư hại nặng và hiện được kiểm tra.

Trước đó một chuyến bay của hãng hàng không Etihad Airways đã gặp trường hợp rối loạn không khí “nghiêm trọng và bất ngờ” ngay trước lúc hạ cánh ở Jakarta (Indonesia) hôm 4/5, khiến ít nhất 31 hành khách bị thương.

Hồi cuối tháng 4, Hong Kong Airlines đã ký hợp đồng thuê thêm 2 chiếc Airbus A330-300 từ nhà cung cấp AWAS. Hiện hãng bay Hồng Kông có 5 chiếc A330-300 và 9 chiếc A330-200, loại vừa gặp 2 tai nạn vừa qua, theo trang web của ch-aviation, một công ty cung cấp thông tin, dữ liệu bay có trụ sở ở Thụy Sĩ.

Nguồn: Thanhnien.vn