Cuộc thi Tranh biện giao thông xanh: Vòng thi khu vực phía Nam

Thứ hai, 13/03/2023 07:45 GMT+7

Vừa qua, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TPHCM, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ GTVT, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức Vòng thi khu vực phía Nam về Tranh biện giao thông xanh.

Ông Lâm Văn Quản, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục
nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, trao giấy chứng nhận
cho thành viên các đội tuyển tham dự cuộc thi

Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động của dự án “Thúc đẩy chuyển dịch bền vững giao thông bằng điện ở Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính thông qua cải thiện chính sách, môi trường cho phát triển giao thông điện ở cấp quốc gia và thực hiện các hoạt động thí điểm về thúc đẩy giao thông điện tại Việt Nam.

Theo đó, 8 đội tuyển đến từ các trường cao đẳng, đại học khu vực phía Nam gồm: Trường Đại học Bách Khoa TPHCM; Trường Đại học Kinh tế TPHCM; Trường Đại học Đồng Nai; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM… bước vào vòng chung khảo khu vực phía Nam để chọn ra 2 đội thi có điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào giữa tháng 3 tại Thủ đô Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM Lâm Văn Quản, các đô thị lớn tại Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng và quá tải hạ tầng giao thông. Ô nhiễm từ giao thông đô thị còn là tác nhân gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, chất lượng môi trường sống… đặc biệt là tới sức khỏe con người.

Cuộc thi diễn ra nhằm kêu gọi tất cả người dân không thể đứng ngoài quan sát mà hãy tham gia tích cực để giải quyết những thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu. Người dân cần tập trung vào thay đổi hành vi của mỗi người khi sử dụng phương tiện giao thông bằng việc lựa chọn những phương thức ít phát thải carbon và thân thiện với môi trường như sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện, xe chạy bằng khí nén CNG; xe sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió… chính là góp phần tham gia giao thông xanh. Đây cũng là một cơ hội để khơi dậy niềm đam mê của mỗi người trong việc tham gia chung tay xây dựng một tương lai xanh hơn và sạch hơn.

Hãy cùng nhau hành động để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và tạo nên một tương lai bền vững cho Việt Nam.

Nguồn: Báo SGGP

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)