Đúng 8:00 sáng 18/2, với tinh thần khẩn trương, tập trung ngay vào công việc sau dịp nghỉ Tết Quý Tỵ, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đã có buổi làm việc trực tiếp với Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về công tác chuẩn bị cho Đại hội IX Công đoàn GTVT Việt Nam và với lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT về công tác Thanh niên năm 2013.
Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban Cán sự đảng Bộ, lãnh đạo văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ, đại diện một số cơ quan của TW Đảng, Ủy ban ATGT quốc gia...
Thay mặt Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các đại biểu, các cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT nhân dịp năm mới Quý Tỵ.

Bí thư Ban Cán sự đảng - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì Hội nghị
Sau khi điểm lại một số hoạt động của lãnh đạo Bộ tại các cuộc kiểm tra tiến độ ở một số công trình trọng điểm của ngành trong dịp Tết Quý Tỵ, Bí thư Ban Cán sự đảng - Bộ trưởng Đinh La Thăng đã biểu dương các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị đã có mặt kịp thời, động viên cán bộ công nhân đang trực tiếp thi công trên các công trường trong những ngày Tết, cũng như các đơn vị đã sớm triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm trong dịp tết Quý Tỵ. Đồng chí Bí thư Ban Cán sự cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo sau khi đi kiểm tra cần sớm tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo cho dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Tạ Đăng Mạnh
báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ IX
Tiếp đó, thay mặt Thường vụ công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Tạ Đăng Mạnh, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ IX, dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm 2013. Theo đồng chí chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, tới nay, hầu hết các tổ chức công đoàn trực thuộc đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Công đoàn và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam. Báo cáo chính thức của Đại hội cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và đã được xem xét chỉnh sửa. Công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội cũng đã được chuẩn bị xong.
Sau khi nghe các ý kiến đóng góp thêm về thời gian chuẩn bị, công tác nhân sự, đại biểu đi dự Đại hội, Bí thư Ban Cán sự đảng - Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ IX là một sự kiện rất quan trọng trong đời sống chính trị của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT. Do đó phải đặc biệt quan tâm tới nội dung của bản báo cáo chính thức sẽ đọc và thông qua tại Đại hội. Nội dung báo cáo ngoài việc tổng kết những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kì qua cần chú ý tới phương hướng cụ thể trong thời gian tới. Đối với công tác nhân sự, đồng chí Bí thư nhấn mạnh đây là công tác vô cùng quan trọng. Do đó cần tìm ra những người có năng lực, kinh nghiệm, kiến thức về hoạt động công đoàn và đặc biệt phải có nhiệt huyết với công tác này, phải thực sự là người thủ lĩnh của phong trào. Ban chấp hành Công đoàn cần thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình, theo đúng ý kiến chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, cũng như phối hợp tốt với Vụ Tổ chức cán bộ. Song song với các nhiệm vụ trên, Ban chấp hành Công đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội trước, trong và sau Đại hội, làm chặt chẽ, chi tiết công tác tổ chức Đại hội.
Làm việc với lãnh đạo Đoàn Thanh niên CS HCM Bộ GTVT, Bí thư Ban Cán sự - Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Đoàn TNCS HCM Bộ cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành đã được thể hiện rất rõ qua các nghị quyết của Ban Cán sự đảng, nghị quyết của Đảng ủy Bộ. Trước mắt, Đoàn cần tập trung vào công tác kiện toàn bộ máy các cấp của Đoàn từ cơ quan Bộ đến các cơ sở. Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT phải lãnh đạo để tổ chức Đoàn các cấp phải gắn công tác đoàn với công tác chính trị, công tác chuyên môn theo đúng đặc thù của cơ quan, tổ chức. Bí thư Ban Cán sự đảng - Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng lưu ý Đoàn TNCS HCM Bộ cần tập trung ngay vào thực hiện các nhiệm vụ chính, các công tác trọng tâm khi tổ chức Tháng Thanh niên, không tổ chức các lễ ra quân rầm rộ theo đúng tinh thần mà Thủ tướng đã chỉ đạo. Trước mắt, Đoàn cần phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo ngay trong tháng 3. Ngoài ra các ý kiến mà Đoàn đề xuất với lãnh đạo Bộ, cần chi tiết, bám sát với chủ đề của năm công tác.

Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT Nguyễn Minh Hiếu
báo cáo chương trình công tác thanh niên năm 2013
Trước đó, thay mặt Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT, đồng chí Bí thư Đoàn Nguyễn Minh Hiếu đã báo cáo với Ban Cán sự đảng chương trình công tác thanh niên năm 2013, trong đó tập trung gắn các công tác Đoàn với công tác chuyên môn, các hoạt động nhằm hoàn thiện, củng cố tổ chức Đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng... Bên cạnh đó, Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào tuyên truyền ATGT, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào quyên góp áo ấm cho người nghèo, các phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ cho đoàn viên, thanh niên.
DT