Thứ hai, 27/09/2021 16:15

Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký Công văn số 10021/BGTVT-VT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về việc giải quyết phản ánh, kiến nghị của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát - Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện Hồng Phát.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Văn bản số 01/ĐT-BVHP ngày 15/9/2021 của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát - Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện Hồng Phát (địa chỉ: số 219 Lê Duẩn, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong đó, phản ánh sự việc: xe cứu thương (biển kiểm soát: 30H-7952) của Bệnh viện vào hồi 03h00’ ngày 15/9/2021 khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương thì các nhân viên trực chốt không cho xe qua mặc dù lái xe và người đi cùng xe đã trình đủ các loại giấy tờ hợp pháp.

Vấn đề này, Bộ GTVT có ý kiến như sau: Tại điểm c khoản 1 Điều 22 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu là một trong những xe được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự ưu tiên.

Tại khoản 3 mục IV phần I của Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 ban hành kèm theo Quyết định số 1570/QĐ-BGTVT ngày 24/08/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT đã hướng dẫn: “Giấy nhận diện phương tiện có mã QR được sử dụng để nhận diện phương tiện được ưu tiên, tạo thuận lợi lưu thông trong quá trình tổ chức, phân luồng, điều tiết giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 khi phương tiện vận chuyển hàng hoá di chuyển đi ra, đi vào hoặc đi qua vùng có dịch”. Theo đó, Giấy nhận diện phương tiện có mã QR chỉ cấp cho phương tiện vận chuyển hàng hóa (không áp dụng đối với xe cứu thương).

Vì vậy, Bộ GTVT chuyển nội dung phản ánh, kiến nghị của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát - Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện Hồng Phát đến Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ GTVT3 đồng thời trả lời Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát - Chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện Hồng Phát theo quy định.

Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương quan tâm chỉ đạo thực hiện./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)