Thứ hai, 15/08/2022 14:00

Bộ GTVT vừa có Công văn số 8298/BGTVT-KCHT ngày 12/08/2022 gửi Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An để trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An gửi tới trước Kỳ họp 3 Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, nội dung kiến nghị như sau: 

“Cử tri kiến nghị duy tu, sửa chữa, nâng cấp QL.7 vì hiện nay nhiều đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thông.” 

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. 

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT trả lời như sau: Bộ GTVT đồng thuận với kiến nghị của cử tri về việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp QL.7 nêu trên. Thời gian qua mặc dù nguồn vốn từ ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, nhưng năm 2021 Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Tổng cục ĐBVN) triển khai Dự án cải tạo nâng cấp QL.7, đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn. Đến nay, Tổng cục ĐBVN đang triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thi công và dự kiến khởi công trong Quý III năm 2022, hoàn thành trong Quý IV năm 2024. 

Về công tác sửa chữa hư hỏng các đoạn tuyến QL.7, trong năm 2022, Bộ GTVT đã bố trí 54,5 tỷ đồng (6 dự án) để sửa chữa. Dự kiến các dự án này hoàn thành trong Quý IV/2022. Đồng thời, Bộ GTVT đã giao Tổng cục ĐBVN chuẩn bị đầu tư 03 dự án sửa chữa với tổng kinh phí 33 tỷ đồng2 để triển khai thi công trong năm 2023. Ghi nhận kiến của cử tri, trong những năm tiếp theo, Bộ GTVT sẽ quan tâm bố trí kinh phí bảo trì đường bộ được phân bổ hàng năm để kịp thời sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng, xuống cấp QL.7 để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT với kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành Giao thông vận tải.
 

Nguồn: Bộ GTVT

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)