Trường ĐH GTVT TP. HCM triển khai hình thức đào tạo trực tuyến (E-Learning) cho sinh viên

Thứ sáu, 10/03/2017 08:07 GMT+7

Hình thức đào tạo trực tuyến E-learning hiện nay đã và đang thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều của nhiều người và đã khẳng định tính ưu việt của phương thức học tập hiện đại này. Đặc biệt loại hình đào tạo trực tuyến kết hợp (Blended learning) đang được Bộ GD&ĐT khuyến khích và nhiều trường đại học đang áp dụng hình thức này. Trường ĐH GTVT TP.HCM cũng sẽ áp dụng hình thức đào tạo này với 3 mức độ 1, 2, 3 ( cơ bản, thông thường, nâng cao).

E-learning cho phép người học học tập ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào thuận tiện với một hệ thống công nghệ đáp ứng đầy đủ các tính năng học tập, bộ học liệu dành riêng cho người tự học và đặc biệt người học tuy cách trở về mặt địa lý nhưng lại luôn gần gũi với giảng viên và các cán bộ hỗ trợ học tập luôn hàng ngày giao tiếp, hướng dẫn qua mạng internet, e-mail, tin nhắn, điện thoại để có được phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người học, Trường ĐH GTVT TP. HCM đã tập trung xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo yêu cầu công tác quản lý và giáo dục đào tạo; triển khai đồng bộ các phần mềm phục vụ công tác quản lý, giáo dục và đào tạo; tăng cường ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy, đổi mới hình thức học tập.

Phòng học trực tuyến E206 đa năng

Trong đó, Trường đầu tư máy chủ, thiết bị và hạ tầng mạng, phòng dạy trực tuyến E.206 đa năng có thể quay phim làm học liệu, họp trực tuyến… Nhà trường đã đầu tư gói phần mềm học trực tuyến và phần mềm tự chủ thi tuyển sinh trên máy tính, đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên giúp tiếp cận với phương pháp xây dựng bài giảng mới, hiện đại.

Ngoài chức năng thu hình làm học liệu điện tử, phòng học trực tuyến có dùng để họp trực tuyến, tư vấn tuyển sinh trực tuyến, báo cáo các chuyên đề hội nghị, hội thảo cần đến hạ tầng mạng và thiết bị truyền thông.

Sau một thời gian nghiên cứu và xây dựng, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã triển khai mô hình đào tạo trực tuyến dành cho sinh viên các hệ. Chương trình áp dụng công nghệ trực tuyến tiên tiến và hiện đại vào việc giảng dạy. Sinh viên có thể học hoàn toàn qua mạng nhưng vẫn có thể trao đổi tức thời các thắc mắc với giảng viên như đang tham gia lớp học thực thông qua âm thanh và hình ảnh trực tuyến.

Lớp tin học đại cương học tại phòng E206

Trước đó, với Hệ thống E-learning này, Nhà trường đã đào tạo thử nghiệm ở mức 1 cho một số lớp học phần của khoa CNTT trong học kỳ II năm học 2015-2016 và học kỳ I năm học 2016-2017. Ngoài ra, các học phần sinh hoạt chính trị cho hơn 5.000 SV khóa 2015 và 2016 cũng như kiểm tra đánh giá ngoại ngữ đầu vào cho sinh viên 2 khóa này cũng được học và đánh giá trên hệ thống này.

Đào tạo trực tuyến là “chìa khoá thông minh” mở ra một cánh cửa rộng lớn với phương châm CNTT phải đi trước một bước, tạo nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng công tác quản lý, công tác giáo dục và đào tạo.

 

Nguồn: Trường ĐH GTVT TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:672
Lượt truy cập: 73035049