Bắc Ninh: Trải nghiệm du lịch xe buýt miễn phí trên miền quê Quan họ

Thứ ba, 19/02/2019 09:53

Mùa Xuân này, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival “Về miền Quan họ” năm 2019, các tour du lịch bằng xe buýt miễn phí sẽ khiến nhân dân và du khách có những trải nghiệm thú vị để khám phá giá trị văn hóa, lịch sử, tìm hiểu những danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của vùng đất Bắc Ninh-Kinh Bắc.


Du lịch miễn phí bằng xe buýt thu hút đông đảo nhân dân, du khách trải nghiệm

Theo đó, Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có nhiệm vụ tham mưu thực hiện các tour du lịch miễn phí, tổ chức tập huấn, phổ biến, quán triệt các lực lượng tham gia, thống nhất quy trình đón khách, nội quy giao tiếp ứng xử trong hành trình các tour du lịch. Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh, Công ty cổ phần xe khách Bắc Ninh bố trí đủ số lượng xe buýt. Cùng với công tác chuẩn bị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Trên các phương tiện thông tin đại chúng, in tờ rơi lịch trình, sơ đồ chi tiết phát cho đại biểu, du khách, nhân dân; có biển thông báo tại điểm xuất phát, treo băng zôn chào mừng tại các điểm đến, bàn hướng dẫn du khách đăng ký… Công tác bảo đảm an ninh trật tự trên mỗi chuyến xe buýt cũng được chú trọng, bố trí cán bộ công an, nhân viên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm nhiệm vụ hướng dẫn, thuyết minh.

Theo kế hoạch mỗi xe nhận đăng kí từ 50-60 khách, thứ tự ưu tiên là người già, trẻ em, học sinh đến du khách và nhân dân. Điểm mới của du lịch xe buýt miễn phí năm nay là điểm đến theo các tuyến được phân làm 2 tour (thay vì 1 tour đến nhiều điểm như trước kia) để kéo dài thời gian trải nghiệm giúp du khách tìm hiểu được sâu sắc hơn giá trị những di tích lịch sử, danh nhân, thắng cảnh vùng quê Bắc Ninh. Lực lượng hướng dẫn viên theo xe làm nhiệm vụ thuyết minh, giới thiệu về giá trị văn hóa, di tích mỗi tour ngay trên hành trình đến điểm du lịch. Tại các tuyến cũng sẽ có thêm hướng dẫn viên của các Công ty lữ hành tham gia hỗ trợ trên xe buýt cũng như tại điểm đến. Điều này, tạo nên một hành trình du lịch chuyên nghiệp, hấp dẫn, thú vị với mỗi du khách.

Có 3 tuyến du lịch miễn phí bằng xe buýt phục vụ nhân dân tham quan các điểm di tích tiêu biểu của tỉnh. Tuyến du lịch số 1: Bắc Ninh-Thuận Thành, gồm Tour sáng: Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương - Chùa Bút Tháp; tour chiều: Chùa Dâu - Làng tranh Đông Hồ. Tuyến du lịch số 2: Bắc Ninh-Gia Bình gồm: Tour sáng: Đền thờ Lê Văn Thịnh - Chùa Đại Bi; Tour chiều: Lệ Chi Viên - Đền thờ Cao Lỗ Vương - đền Tam Phủ. Tuyến du lịch số 3: Bắc Ninh-Tiên Du-Từ Sơn, gồm: Tour sáng: Khu Lưu niệm Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ - Đền Đô; Tour chiều: Chùa Phật tích - Đền thờ Thủy tổ Quan Họ (Làng Viêm Xá). Trong 3 ngày từ 18 đến hết ngày 20 tháng 2 năm 2019 (từ 14 đến hết ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), mỗi ngày 6 chuyến xe buýt, mỗi tuyến sẽ được bố trí 2 xe buýt phục vụ đón và trả khách (tour sáng 1 chuyến xuất phát từ 8h00 sáng, tour chiều 1 chuyến xuất phát vào 14h00) tại số 1 đường Hai Bà Trưng, thành phố Bắc Ninh (gần Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc).

Ông Nguyễn Xuân Côn, Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh) cho biết: Đến thời điểm này mọi công tác tổ chức bảo đảm các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt an toàn, thân thiện đã sẵn sàng phục vụ đại biểu, du khách và nhân dân. Phòng Văn hóa, thông tin các huyện, thị xã, thành phố có các điểm du lịch được sắp xếp, vệ sinh môi trường sạch sẽ, trực đón tiếp khách với tiêu chí thân thiện, văn minh, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bắc Ninh thân thiện, gắn với giới thiệu, quảng bá, định hướng phát triển các tuyến du lịch theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”.

Việc tổ chức các tour du lịch miễn phí bằng xe buýt chắc chắn sẽ làm hài lòng đại biểu, du khách và nhân dân về một vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa với những con người trọng tình, trọng nghĩa, mến khách để ai đi rồi cũng vấn vương, lưu luyến.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:13570
Lượt truy cập: 127.081.336