Triển lãm công nghệ hàng không lần đầu tiên tại Việt Nam

Thứ tư, 27/11/2019 08:52 GMT+7

Triển lãm quốc tế Thiết bị công nghệ hàng hàng không Việt Nam năm 2019 đã được khai mạc hôm nay (26/11) tại TP Hồ Chí Minh với hơn 400 gian hàng tham gia. Dự kiến có khoảng 20.000 khách tham quan.

Nhiều công nghệ và trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không đã được các nhà sản xuất, khai thác, các doanh nghiệp và tổ chức hàng hồng trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đây được xem là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp thuộc ngành hàng không được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi và xúc tiến các hoạt động thương mại, góp phần thúc đẩy ngành hàng không Việt Nam phát triển bền vững trong xu hướng hội nhập; đồng thời cũng tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hàng không tại Việt Nam.

Ông Pietro Rizzo, Doanh nghiệp ItaliaViệc tổ chức Triển lãm hôm nay là thông điệp để thế giới bước gần nhau lại trong vấn đề liên kết về hàng không và sản phẩm. Vietjes đã mua sản phẩm của chúng tôi từ Triển lãm này.

Hiện thế giới đang có khoảng 15.000 doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ trong ngành hàng không và Việt Nam mới có quan hệ với 15% trong số đó. Đáng chú ý, tại triển lãm này đã trưng bày, giới thiệu nhiều mô hình máy bay, phi cơ siêu nhẹ, một số mô hình máy bay được thiết kế, chế tạo bởi người Việt Nam. Từ đây các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong nước có điều kiện tiếp cận, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới do người Việt sáng tạo.

Ông Vimar Nguyễn, Việt kiều Canada: Cái phi cơ này chế trên 2 ngàn chiếc và ko hề có tai nạn nào nên nó trở thành một huyền thoại. Tôi là người sống ở canada, tôi mang cái an toàn tốt đẹp về đây, hy vọng sẽ thỏa mãn cơn thích bay của thanh niên Việt Nam.

Ông Dư Trọng Tín, TP HCM: Rất mong chương trình này mỗi năm mỗi xúc tiến một cách thật hoành tráng hơn và chuyên nghiệp hơn để các nước bạn bè trên thế giới họ biết ngàng hàng không Việt Nam mình cũng là 1 đất nước chuyên nghiệp như thế nào.

Trong khuôn khổ triển lãm này còn diễn ra nhiều cuộc hội thảo bàn về các chủ đề "nóng" trong lĩnh vực hàng không Việt Nam như: Phát triển các cảng hàng không VN giai đoạn 2020 - 2030; Phát triển ngành quản lý bay dân dụng Việt Nam và Đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành vận tải hàng không.

Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2717
Lượt truy cập: 115977209