Hệ thống phần mềm ứng dụng của Cảng HKQT Cần Thơ được công nhận là “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”  (25/08/2022)

Với mong muốn cải tiến và phát huy hiệu quả tối ưu trong công tác và chuyên môn và quản lý các trang thiết bị tại đơn vị đạt hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực và nâng cao năng suất làm việc một cách khoa học của đội ngũ cán bộ nhân viên. Mới đây, phòng Kỹ thuật hạ tầng Cảng HKQT Cần Thơ đã nghiên cứu, thiết kế và xây dựng thành công Hệ thống các phần mềm hữu ích để ứng dụng vào công tác quản lý các công việc chuyên môn.

Giảm 30% tắc đường chỉ bằng một thuật toán công nghệ (16/06/2022)

Tình trạng tắc đường tại Israel được xếp hạng vào mức tồi tệ nhất trong số các nền kinh tế phát triển nhưng có thể được cải thiện nhờ công nghệ.

Dubai ứng dụng AI, công nghệ cao để cải thiện dịch vụ xe buýt (16/06/2022)

Theo Cơ quan giao thông vận tải và đường bộ (RTA) Dubai, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thông minh đã giúp giảm 5% mức tiêu thụ nhiên liệu trên xe buýt công cộng của Dubai, đồng thời cắt giảm 34 tấn khí thải carbon.

Ứng dụng trợ lý ảo hỗ trợ người dân, doanh nghiệp dùng dịch vụ công tại Bộ GTVT (10/05/2022)

Với sự phát triển của trí thông minh nhân tạo (AI), các trợ lý ảo ngày càng có vai trò quan trọng trong thông tin hai chiều giữa chính quyền với người dân. Đây cũng là định hướng của Chinh phủ trong Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Nở rộ công nghệ số GTVT trong đại dịch (23/03/2022)

Ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo và đẩy mạnh chuyển đổi số đang là xu thế trong công tác quản lý, điều hành hoạt động GTVT nói riêng và nền kinh tế - xã hội đất nước nói chung. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, bùng phát và lan rộng, nhiều ứng dụng, công nghệ ra đời nhằm ứng phó với dịch bệnh, giúp liên kết chuỗi kinh tế hàng hóa, góp phần vào công cuộc chống dịch còn nhiều gian nan, vất vả.

Ứng dụng Blockchain trong Chính phủ điện tử (21/09/2021)

Hiện nay, tuy các nền tảng blockchain phổ biến được thiết kế với mục đích chủ yếu xoay quanh việc quản lý tiền và các tài sản mã hóa, nhưng công nghệ này có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số những ứng dụng nổi bật nhất của công nghệ blockchain là hỗ trợ Chính phủ điện tử, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho lĩnh vực công.

Trang:
Tìm theo ngày :

Khách online:14923
Lượt truy cập: 148.372.869