An Giang: Điểm sáng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ ba, 03/07/2012 00:00
6 tháng đầu năm 2012, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên đáng kể nên tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí. An Giang được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác an toàn giao thông.
6 tháng đầu năm 2012, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên đáng kể nên tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí. An Giang được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác an toàn giao thông.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 45 người, bị thương 12 người. So cùng kỳ năm 2011, giảm 22 vụ (37,9%), 14 người chết (23,7%) và 6 người bị thương (33,3%). Có được kết quả trên là do cả hệ thống chính trị ở địa phương đã quyết liệt, chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hữu hiệu. Tỉnh đã cụ thể hóa kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và thực hiện hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2012” cũng như Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ. Công tác chỉ đạo điều hành cũng có nhiều đổi mới, nhất là việc gắn trách nhiệm cá nhân người đứng đầu.

Riêng mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu chấp hành việc không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa và trước khi lái xe, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành pháp luật về ATGT; đưa chỉ tiêu này vào việc phân loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm…

Công tác tuyên truyền được xác định là một trong những giải pháp trọng tâm hàng đầu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội trong việc bảo đảm trật tự ATGT, xây dựng và thực hiện phong trào “Văn hóa giao thông”. Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đề ra, 6 tháng đầu năm 2012, các ngành chức năng và địa phương phối hợp Ban ATGT tỉnh, huyện, thị, thành tổ chức trên 1.000 cuộc tuyên truyền, thu hút hàng ngàn cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh thường xuyên phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Báo An Giang tăng cường thời lượng phát sóng, số lượng bài viết về chuyên đề ATGT. Qua đó, góp phần chuyển biến, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông, nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự địa phương. Đồng thời, thông qua việc quán triệt, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 13 của Tỉnh ủy đã giúp nâng cao ý thức, tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ trong việc không uống rượu, bia trong giờ và buổi trưa các ngày làm việc.

6 tháng đầu năm 2012, lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường thủy, đường bộ
Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức gần 5.800 cuộc tuần tra kiểm soát, với 23.543 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, phát hiện và ra quyết định xử phạt trên 57.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 56 tỷ đồng. Tạm đình chỉ 13.286 phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn trên 7.000 trường hợp

Đặc biệt, việc xử lý nghiêm, không nể nang khi có vi phạm cũng được xem là một trong giải pháp quan trọng, góp phần bảo đảm trật tự ATGT của tỉnh trong thời gian qua. Bởi việc xử phạt có tác dụng răn đe, giáo dục nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục pháp luật đối với các đối tượng thiếu ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Qua đó, thể hiện sự nghiêm minh, bình đẳng trước pháp luật nhằm thiết lập kỷ cương giao thông.

Theo báo An Giang
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:195948
Lượt truy cập: 177.566.882