Bộ GTVT trao tặng Kỷ niệm chương cho các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT

Thứ hai, 19/10/2015 17:21 GMT+7

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam” cho các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT qua các thời kỳ.

Tới dự buổi Lễ có Bộ trưởng Đinh La Thăng; các đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Nhật; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT; các nghệ sỹ, ca sỹ và đại diện gia đình NSND Thanh Hoa, cố NSND Quý Dương.

Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các nghệ sỹ, ca sỹ

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Trí Đức - Phó Chánh Văn phòng Bộ cho biết, triển khai Kế hoạch Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015), Bộ GTVT đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những thế hệ đi trước và những cá nhân có nhiều đóng góp to lớn trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của ngành GTVT.

Trong các hoạt động này, có Chương trình bình chọn 10 ca khúc về ngành GTVT được yêu thích nhất do bạn đọc Báo Giao thông bình chọn. Với hơn 16.000 lượt bình chọn từ độc giả. Ban Tổ chức đã công bố danh sách 10 ca khúc về ngành GTVT được yêu thích nhất. Bộ GTVT đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam” cho 10 nhạc sỹ là tác giả 10 ca khúc này.

Bộ GTVT trao tặng Kỷ niệm chương cho các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam”
cho các nghệ sỹ, ca sỹ và đại diện gia đình NSND Thanh Hoa, cố NSND Quý Dương

Ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đến các nhạc sỹ, ca sỹ, đặc biệt là các ca sỹ đã thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT qua các thời kỳ, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh những bài hát này có tinh thần vô giá, là tài sản văn hoá tinh thần không thể thiếu được. Nhiều bài hát không chỉ trở thành tài sản của riêng ngành GTVT mà trở thành tài sản chung của đất nước. Không chỉ là món ăn tinh thần mà những ca khúc này ca khúc này còn là động lực hết sức quan trọng giúp cán bộ, công nhân viên ngành GTVT vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới các nhạc sỹ, ca sỹ sẽ luôn quan tâm đến ngành GTVT và tiếp tục sáng tác, thể hiện thành công nhiều ca khúc hay hơn nữa về ngành GTVT, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Đi trước mở đường của Ngành GTVT, kêu gọi, cổ vũ người lao động Ngành cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chung của ngành, của đất nước… 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam” cho các nghệ sỹ, ca sỹ và NSND Quý Dương, NSND Thanh Hoa đã thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT qua các thời kỳ, vì đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển GTVT Việt Nam, các nghệ sỹ, ca sỹ được ghi danh vào Sổ Vàng truyền thống của Ngành GTVT.

Bộ GTVT trao tặng Kỷ niệm chương cho các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT

Các nghệ sỹ, ca sỹ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là Bộ trưởng Đinh La Thăng

 

Dưới đây là danh sách các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT qua các thời kỳ:

1. Cố nghệ sỹ Nhân dân Quý Dương, thể hiện thành công ca khúc “Đường Trường Sơn xe anh qua”

2. Cố ca sỹ Huy Túc, thể hiện thành công ca khúc “Chào em cô gái Lam Hồng";

3. Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, thể hiện thành công ca khúc “Tàu anh qua núi”;

4. Nghệ sỹ ưu tú Tuyết Thanh, thể hiện thành công ca khúc “Bến cảng quê hương tôi”;

5. Nghệ sỹ ưu tú Vũ Dậu, thể hiện thành công ca khúc “Cô gái mở đường”;

6. Nghệ sỹ ưu tú Bích Liên, thể hiện thành công ca khúc “Đường tôi đi dài theo đất nước”;

7. Nghệ sỹ ưu tú Tô Lan Phương, thể hiện thành công ca khúc “Đường tàu mùa xuân”;

8. Nghệ sỹ ưu tú Thúy Hà, thể hiện thành công ca khúc “Vui mở đường” và ca khúc “Từ một ngã tư đường phố” (song ca cùng Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Hà);

9. Nghệ sỹ ưu tú Mạnh Hà, thể hiện thành công ca khúc “Vui mở đường” và ca khúc “Từ một ngã tư đường phố” (song ca cùng Nghệ sỹ ưu tú Thúy Hà);

10. Ca sỹ Doãn Thịnh, thể hiện thành công ca khúc “Bài ca Giao thông vận tải”./.

 

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2674
Lượt truy cập: 115975909