Ủy ban ATGT Quốc gia trao Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015

Thứ tư, 06/01/2016 18:06 GMT+7

Chiều 6/1, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015 và phát động giải thưởng năm 2016.
Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã tới dự, trao giải và phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2016.

Ảnh 2

Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao các tập thể, cá nhân đạt giải
thưởng năm 2015 và mong các tác giả, cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về ATGT

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT hàng năm nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT trên báo in, báo điện tử, góp phần nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền về việc chấp hành những quy định pháp luật ATGT; đồng thời ghi nhận, cổ vũ, động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT.

Ảnh 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao giải Tập thể cho đại diện
Báo Giao thông, Báo Điện tử VnExpress và Báo Lao Động

Sau gần 6 tháng triển khai Kế hoạch tổ chức giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015, tính đến ngày 15/11/2015, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 960 tác phẩm của các cá nhân và tập thể 96 đơn vị trên cả nước. Căn cứ vào Thể lệ giải thưởng, Tổ thư ký đã rà soát, đánh giá và chọn được 266 tác phẩm phù hợp với tiêu chí để đưa vào bình xét giải thưởng. Hội đồng bình xét đã tổ chức chấm 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo 266 tác phẩm được chấm vòng sơ khảo, Hội đồng bình xét xét điểm từ cao xuống thấp và chọn được 32 tác phẩm để chấm vòng chung khảo.

Anhr 4

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng
trao giải Nhất cho Nhóm phóng viên Báo Giao thông và Tạp chí GTVT

Căn cứ kết quả chấm vòng sơ khảo, kết quả bình xét giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 5 giải nhì, 10 giải Ba, 15 giải khuyến khích; 3 giải tập thể có bài dự thi nhiều nhất (Báo Giao thông, Báo Điện tử VnExpress và Báo Lao Động). So sánh với giải thưởng năm 2014 tổng số bài thi tham dự là 960 bài tăng 60 bài so với năm 2014; tổng số tác phẩm hợp lệ là 266, tăng 40 bài so với năm 2014; số lượng đơn vị tham dự là 96 tăng 9 đơn vị so với năm 2014.

Ảnh 3

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM Nguyễn Anh Tuấn trao giải Nhì cho các tác giả

Về chất lượng các tác phẩm đạt giải, ông Khuất Việt Hùng cho biết, các tác phẩm đạt giải đã đáp ứng được những tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của Ban Tổ chức giải thưởng. Nội dung chủ yếu phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện bám sát theo chủ đề Năm ATGT 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Các tác phẩm báo chí đạt giải năm nay có tới 47% tác phẩm phản ánh về tình trạng xe quá tải, đây là những tác phẩm bám sát vào chủ đề của năm.

Anhr 5

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt và
Cục trưởng Cục CSGT Trần Sơn Hà trao giải Ba cho các tác giả

Hai tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi bao gồm loạt bài “Xe quá tải qua mặt lực lượng chức năng” của Nhóm phóng viên Báo Giao thông và loạt bài “Tập đoàn xe “voi” chui qua lỗ “kiến”” của Nhóm phóng viên Tạp chí GTVT. Đây là hai tác phẩm dự thi thể hiện được quá trình điều tra và tác nghiệp một cách công phu của đội ngũ phóng viên. Thể hiện được tính thời sự, sự theo dõi sát sao và phát hiện vấn đề hiệu quả, gây được sự chú ý của đông đảo bản đọc và dư luận, có tính lan toản rộng lớn.

Ảnh 6

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt và
Cục trưởng Cục CSGT Trần Sơn Hà trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2016, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, mới đây tại Hội nghị tổng kết 5 năm công tác bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2011 - 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải tổ chức đánh giá, tìm biện pháp căn cơ để toàn quốc kéo giảm số người chết TNGT xuống 5.000 người trong giai đoạn 2016 - 2020.

Chính vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự ATGT hết sức quan trọng; trong đó Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT trên báo tin, báo điện tử; thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các báo in, báo mạng để nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân, các cấp chình quyền về chấp hành pháp luật giao thông; đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT.

Bộ trưởng Đinh La Thăng mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, đặc biệt có những tác phẩm báo chí phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật một cách chính xác, kịp thời trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, cũng như trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chính sách và thực thi chính sách về ATGT.

Xuân Nguyên 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2264
Lượt truy cập: 116256693