Bộ GTVT kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 03/02/2017 07:49 GMT+7

Sáng nay (3/2), tại Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bộ GTVT, Ban Cán sự Đảng, Đảng bộ Bộ GTVT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT cùng các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng và Lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT đã thay mặt hàng vạn CBCCVC và NLĐ Ngành GTVT dâng hương kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ GTVT kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Trương Quang Nghĩa và các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng
và Lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ dự Lễ Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ GTVT đã đọc Diễn văn ôn lại truyền thống 87 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, kể từ khi được thành lập tới nay (3/2/2017). “Chúng ta kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào thời điểm đất nước ta đã trải qua 30 năm đổi mới. Đó là một chặng đường lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nước ta, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đổi mới mang tầm vóc và ý nghĩa cách mạng, là quá trình cải biến sâu sắc, toàn diện, triệt để, là sự nghiệp to lớn của toàn Đảng, toàn dân” - đồng chí Nguyễn Ngọc Đông nói.

Ngành GTVT đã trải qua hơn 72 năm xây dựng và trưởng thành, đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, những năm qua, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, đảng viên, CCVC-NLĐ toàn ngành GTVT đã đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt khó, chủ động, quyết liệt trong tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác.

Báo công trước Anh linh Hồ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Năm 2016 - năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngành GTVT đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, xã hội và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công tác điều hành, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ có nhiều đổi mới, vừa quyết liệt, đồng bộ, vừa có trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn được điểm nhấn để tháo gỡ nút thắt, nhất là trong  việc giải quyết những vụ việc nảy sinh, những vấn đề bức xúc nóng bỏng thuộc lĩnh vực GTVT; không ít vấn đề "nóng" trong Ngành đang từng bước được ngăn chặn và dần đẩy lùi như TNGT, hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách..., đã đem lại chuyển biến rõ rệt trong mọi lĩnh vực hoạt động của Ngành.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông nói: Phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, trước Anh linh của Bác và để tưởng nhớ công lao trời biển của Người đối với Đảng, Dân tộc và Đất nước, đặc biệt là ghi nhớ lời dạy của Bác “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”, cán bộ, đảng viên, CCVC-NLĐ ngành GTVT nguyện đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, ra sức phấn đấu học tập, làm việc nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ 2017 là “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, quyết liệt hành động vì lợi ích của người dân và cộng động doanh nghiệp”; góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn.

Bộ GTVT kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông cho biết, năm 2016 ngành GTVT đã đạt được nhiều
thành tựu nổi bật được Đảng, Quốc hội, Chính phủ, xã hội và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao

“Thay mặt cán bộ, đảng viên, CCVC-NLĐ ngành GTVT, chúng con xin dâng lên Đảng, lên Người những bó hoa tươi thắm nhất với tất cả niềm thành kính, sự biết ơn vô hạn của ngành GTVT với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Kính mong Anh linh Bác và các Anh hùng liệt sỹ phù hộ cho đất nước phồn vinh, nhân dân ấm no, hạnh phúc; Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, CCVC-LĐ ngành GTVT luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2017” - đồng chí Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

 

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:301
Lượt truy cập: 71758250