Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chủ trì cuộc họp đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách CHKQT Long Thành

Thứ ba, 14/02/2017 09:21 GMT+7

Sáng nay (14/2), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành. Các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Hồng Trường, Lê Đình Thọ, Nguyễn Nhật và thành viên Hội đồng cùng dự họp.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chủ trì cuộc họp đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách CHKQT Long Thành

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chủ trì cuộc họp đánh giá
xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách CHKQT Long Thành

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Tất Bình - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) cho biết: Trong hai ngày 17 và 18/10/2016, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - CHK quốc tế Long Thành triển khai đánh giá 9 phương án dự thi của các đơn vị tư vấn. Theo đó, Hội đồng đã chọn được 3 phương án thiết kế.

Cũng theo ông Bình, sau khi có kết quả chấm điểm Hội đồng, ACV đã có báo cáo lên Bộ và Bộ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ACV  đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng với các phương án kiến trúc nhà ga hành khách CHKQT Long Thành. Việc lấy ý kiến đã được tổ chức dưới nhiều hình thức như lấy ý kiến trực tiếp; qua Cổng Thông tin điện tử của Bộ GTVT; lấy ý kiến của các các hội nghề nghiệp như Hội Kiến trúc sư, Hội Quy hoạch đô thị, Tổng hội Xây dựng, Hội Khoa học kỹ thuật hàng không; lấy ý kiến cộng đồng dân cư tại 4 địa phương gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Phương án 03 - Một trong ba phương án được Hội đồng và cộng đồng lựa chọn

Phương án 03 - Một trong 9 phương án dự thi

“Các Hội nghề nghiệp, cộng đồng dân cư tại 4 địa phương; Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT cũng tập trung vào 3 phương án Hội đồng đã đánh giá, xếp loại cao nhất”, ông Bình nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, các đồng chí Thứ trưởng và thành viên Hội đồng đã có ý kiến xung quanh các phương án kiến trúc nhà ga hành khách - CHKQT Long Thành.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đề nghị các Thư ký Hội đồng cập nhật, rà soát lại các ý kiến, quan điểm của 3 phương án này bao gồm: hình thức, vật liệu, công năng…để tổng hợp báo cáo Chủ đầu tư và Thủ tướng Chính phủ.

K.A
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:374
Lượt truy cập: 72443257