Rà soát điều chỉnh Quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Thứ tư, 09/05/2018 12:30 GMT+7

Sáng nay (9/5), tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo rà soát Điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Dự họp có đại diện Bộ Quốc phòng, TP HCM; lãnh đạo các Vụ Kế hoạch-Đầu tư; Kết cấu hạ tầng giao thông; Cục Hàng không VN; Tổng công ty Quản lý bay VN và đơn vị Tư vấn.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp để nghe
báo cáo Điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Bách Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) cho biết: Báo cáo hôm nay được ra trên cơ sở nghiên cứu của Tư vấn ADPi, kết luận của Thủ tướng Chính phủ và đóng góp của các Bộ, ban, ngành và TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, ông Tùng đã tóm tắt lại nghiên cứu Điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất của Tư vấn ADPi (Pháp); đồng thời phân tích cụ thể bản vẽ về mặt bằng hiện trạng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; mặt bằng hiện trạng sử dụng đất khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; mặt bằng quy hoạch theo phương án của ADPi giai đoạn đến năm 2025; mặt bằng Quy hoạch điều chỉnh giai đoạn đến năm 2030; mặt bằng quy hoạch hệ thống giao thông đối ngoại của TPHCM...

Đại diện các cơ quan, đơn vị dự họp đã có ý kiến cụ thể xung quanh vấn đề Điều chỉnh Quy hoạch CHKQT TSN tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị, đơn vị Tư vấn tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp để hoàn chỉnh lại báo cáo Điều chỉnh Quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và phối hợp với Cục HKVN để trình lên Bộ. Trên cơ sở đó, Bộ sẽ gửi xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan.

Trên cơ sở phương án của Tư vấn ADPi, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan bám chặt kết luận của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các Bộ ngành đề hoàn chỉnh hồ sơ Điều chỉnh Quy hoạch. Nội dung cụ thể cần tập trung vào các vấn đề về đất sử dụng ở phía Nam và phía Bắc; các công trình phụ trợ; các công trình thoát nước; giao thông tiếp cận….

K.A
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1495
Lượt truy cập: 82404476