Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm việc với Ngân hàng Thế giới và Diễn đàn giao thông Quốc tế

Thứ tư, 16/05/2018 16:34 GMT+7

Chiều 16/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã chủ trì buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới và Diễn đàn giao thông Quốc tế về Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng hệ thống thống kê vận tải và logistic tại Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ: Vận tải, Hợp tác quốc tế, Kế hoạch đầu tư; Viện Chiến lược và Phát triển GTVT và các đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Sebastian Eckardt, chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng hệ thống thống kê vận tải và logistic tại Việt Nam là dự án nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống thống kê vận tải và logistic. Công tác thống kê vận tải và logistic có vai trò quan trọng trong việc hoạch định các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm việc Ngân hàng Thế giới và Diễn đàn giao thông Quốc tế  

Ông Sebastian cho biết Hội thảo khởi động dự án vào ngày 15/5 đã diễn ra hết sức thuận lợi, qua quá trình trao đổi tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, đã thu được nhiều nội dung quan trọng.

Đại diện Ngân hàng Thế giới đề nghị Thứ trưởng chỉ đạo Viện Chiến lược và phát triển GTVT và các cơ quan liên quan nhanh chóng hoàn thiện thể chế tổ chức của Dự án, thành lập Ban Quản lý dự án để dự án sớm đi vào hoạt động. Theo đó, sự lãnh đạo của Bộ GTVT là hết sức quan trọng cho sự phát triển và hoạt động cũng như tính bền vững của kết quả dự án.

Cũng tại buổi làm việc, ông Jari Kauppila, Trưởng ban thống kê và mô hình hóa, Diễn đàn Giao thông Quốc tế cho biết Diễn đàn giao thông quốc tế là tổ chức liên chính phủ về giao thông gồm 59 nước thành viên, chuyên nghiên cứu chiến lược về các vấn đề giao thông toàn cầu. Hàng năm, Diễn đàn giao thông quốc tế đều tổ chức hội nghị thường niên với sự tham gia của đại diện nhiều quốc gia nhằm hoạch định các chính sách, bàn bạc các vấn đề giao thông cụ thể. Đối với Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng hệ thống thống kê vận tải và logistic tại Việt Nam, Diễn đàn giao thông quốc tế tham gia với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm nhằm giúp Việt Nam xây dựng được hệ thống thống kê, thu thập cơ sở dữ liệu phù hợp với chính sách của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị tham gia

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, công tác thống kê vận tải và logistic của Việt Nam thời gian qua còn chưa tốt, số liệu còn có nhiều tranh cãi. Vì vậy, Bộ GTVT mong muốn xây dựng được hệ thống thống kê hiện đại, minh bạch, chính xác dưới sự hỗ trợ Ngân hàng Thế giới và Diễn đàn giao thông Quốc tế. Thứ trưởng hy vọng hệ thống thống kê được xây dựng sẽ đánh giá được kết quả hoạt động của vận tải và logistic Việt Nam thời gian qua, định hướng được sự phát triển trong tương lai, làm cơ sở đưa ra các chính sách phù hợp, giải quyết được những khó khăn và vướng mắc trong quá trình phát triển KT-XH. 

Thứ trưởng đề nghị Vụ Kế hoạch đầu tư phối hợp với Viện Chiến lược và phát triển GTVT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thể chế, để Dự án sớm đi vào triển khai thực hiện. Đồng thời cũng đề nghị Ngân hàng Thế giới cùng phối hợp để xây dựng tài liệu truyền thông về mục tiêu, hiệu quả của dự án nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và của toàn xã hội./.

KC
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1466
Lượt truy cập: 82405002