Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam làm việc với Hiệp hội Xây dựng cầu Nhật Bản

Thứ ba, 06/11/2018 15:52 GMT+7

Sáng nay (6/11) tại trụ sở Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam (Vibra), đã có buổi làm việc với Hiệp hội Xây dựng cầu Nhật Bản. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã dự buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc , về phía Việt Nam có các ông Ngô Thịnh Đức, Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Vibra và các Phó Chủ tịch: PGS. TS. Tống Trần Tùng, PGS. TS. Hoàng Hà, TS. Nguyễn Văn Nhân; Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, Tổng thư ký Vibra Đoàn Văn Bửu.... Về phía Nhật Bản có ngài Takeshi Kawakami, Trưởng đoàn Hiệp hội xây dựng cầu Nhật Bản, 22 thành viên Hiệp hội và một số doanh nghiệp cùng đi.

Hội  Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam làm việc với Hiệp hội Xây dựng cầu Nhật Bản 

Tại buổi làm việc, Ngài Takeshi Kawakami đã giới thiệu về lịch sử ra đời của Hiệp hội xây dựng cầu Nhật Bản; tổ chức, hoạt động dài hạn và những năm gần đây của Hiệp hội; bày tỏ mong muốn tìm hiểu về chiến lược, quy hoạch GTVT Việt Nam, lĩnh vực hoạt động của Vibra, đặc biệt là giới thiệu năng lực trong lĩnh vực kết cấu thép của các công trình hạ tầng giao thông và hy vọng thiết lập mối quan hệ hợp tác với Vibra.

Chủ tịch Vibra Ngô Thịnh Đức đã giới thiệu về lịch sử ra đời,
chức năng nhiệm vụ, những thế mạnh và phạm vị hoạt động của Vibra

Thay mặt Hội, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức đã giới thiệu về lịch sử ra đời, chức năng nhiệm vụ, những thế mạnh và phạm vị hoạt động của Vibra. “Sau hơn 30 năm thành lập, đến nay Vibra đã và đang lớn mạnh, bao gồm 88 tổ chức thành viên với hàng ngàn hội viên chủ yếu là các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học trong lĩnh vực cầu đường, có mặt ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành GTVT. Quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là các hiệp hội ngành nghề ở Nhật Bản ngày càng hướng vào thực hiện và phát huy năng lực cụ thể của hai bên”, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức cho biết.

“Chúng tôi tham gia vào lĩnh vực tư vấn phản biện, ngay trên lĩnh vực xây dựng quy hoạch, chiến lược và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh khi thực hiện các dự án cầu và đường...”, ông cho biết.

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thiết lập quan hệ của Hiệp hội Xây dựng cầu Nhật Bản, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã giới thiệu một số nét chính về định hướng trung hạn, dài hạn của ngành GTVT Việt Nam vì sự phát triển của đất nước. “Chúng tôi đang tập trung huy động nguồn lực nhằm ưu tiên thực hiện các dự án lớn có tác dụng lan tỏa, trước mắt là đường bộ cao tốc Bắc – Nam, hạ tầng giao thông vùng trọng điểm kinh tế, vành đai đô thị Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, kết nối hạ tầng giao thông Việt Nam với đường xuyên Á...”, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông giới thiệu một số nét chính
về định hướng trung hạn, dài hạn của ngành GTVT

Về hạ tầng hàng không, phấn đấu đến năm 2025 khai thác giai đoạn 1 sân bay Long Thành, nghiên cứu tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam, phấn đấu đến năm 2045 khai thác sử sụng. Về hạ tầng cảng biển, tiếp tục đầu tư cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, khai thác có hiệu quả cảng trung chuyển Cái Mép - Thị Vải, giảm chi phí vận tải trong kết cấu chi phí logistics nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao đổi.

Thứ trưởng đánh giá cao sự giúp đỡ của Nhật Bản trong việc phát triển kết cấu hạ tầng GTVT Việt Nam nói chung cũng như hợp tác giữa các hội ngành nghề Nhật Bản với Vibra, hy vọng mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng phát triển vì lợi ích của 2 nước.

Ngài Takeshi Kawakami, Trưởng đoàn Hiệp hội Xây dựng cầu Nhật Bản đã giới thiệu các công nghệ mới, thành tựu mới trong lĩnh vực kết cấu thép nói riêng, các lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội nói chung và bày tỏ mong muốn được hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao kinh nghiệm với Viba. Ngài Takeshi Kawakami cám ơn Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức dành thời gian tiếp đoàn, được tham gia hợp tác hiệu quả thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức hy vọng 2 bên tiếp tục gắn kết, tiếp tục trao đổi vì sự phát triển của hạ tầng GTVT Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam
và Hiệp hội Xây dựng cầu Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm

 

Ngô Đức Hành

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1047
Lượt truy cập: 87018396