Sớm xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước

Thứ năm, 06/12/2018 17:41 GMT+7

Chiều 6/12, Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đã tổ chức cuộc họp rà soát các công việc cần tiếp tục giải quyết sau khi chuyển giao 5 Tổng công ty từ Bộ GTVT về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh chủ trì cuộc họp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể một lần nữa khẳng định mặc dù 5 Tổng công ty đã chuyển giao về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước nhưng Bộ GTVT vẫn sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành để 5 TCT hoạt động bình thường, thậm chí tốt hơn. Đòng thời, Bộ GTVT cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với  Ủy ban QLVNN giải quyết những vấn đề còn tồn tại, cũng như khó khăn hiện nay của các đơn vị này theo nguyên tắc Bộ GTVT là cơ quản quản lý nhà nước chuyên ngành cũng như trên cơ sở thực hiện đúng theo Nghị định 131/2018/NĐ-CP. 

Để giải quyết các khó khăn vướng mắc của các Tổng công ty, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị các Tổng công ty chủ động xác định những vấn đề còn vướng mắc với Bộ GTVT, những khó khăn cần có sự giúp đỡ vào cuộc của Bộ GTVT báo cáo với Bộ GTVT, Ủy ban QLVNN để hai bên có sự phối hợp giải quyết. Bên cạnh đó, đối với những vấn đề cần có sự phối hợp của Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị Ủy ban QLVNN chủ động có văn bản tới Bộ, Bộ GTVT sẽ cử cán bộ phù hợp đúng thẩm quyền tham gia phối hợp giải quyết . Ngoài ra để phối hợp giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến cả hai cơ quan, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Văn phòng Bộ là cơ quan đầu mối phối hợp với các cơ quan của Ủy ban QLVNN sớm xây dựng Quy chế phối hợp công tác giữa Bộ GTVT và Ủy ban QLVNN. 

Tại cuộc họp Chủ tịch Ủy ban QLVNN Nguyễn Hoàng Anh cũng cho biết sau buổi làm việc với Bộ GTVT, Ủy ban QLVNN sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể với từng Tổng công ty để xác định rõ những khó khăn vướng mắc của từng đơn vị từ đó cùng với đơn vị xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh trong giai đoạn tới. Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ tiếp tục phối hợp với các cơ quan của Ủy ban giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong quá trình chuyển giao.

Trước đó, các đại biểu dự cuộc họp đã nghe Vụ trưởng Vụ QLDN - Bộ GTVT  Lê Thị Thu Hương báo cáo tóm tắt những công việc cần tiếp tục thực hiện sau khi chuyển giao các Tổng công ty về Ủy ban QLVNN bao gồm công tác nhân sự, công tác tài chính, cổ phần hóa doanh nghiệp, công tác đánh giá xếp loại doanh nghiệp việc thực hiện kết luận của các cơ quan thanh tra, kiểm toán, cũng như phê duyệt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 của các Tổng công ty. Tiếp đó, các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo các Tổng công ty báo cáo chi tiết các vấn đề trên cũng như kiến nghị đề xuất một số vấn đề liên quan đến họat động thường xuyên của đơn vị sau khi chuyển giao về Ủy ban QLVNN.

Ngày 12/11, Bộ GTVT đã tổ chức bàn giao về Ủy ban QLVNN Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam-CTCP; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam-CTCP; Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam;  Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – Công ty TNHH Một thành viên. Tổng vốn điều lệ của 5 đơn vị kể trên là khoảng 49 nghìn tỷ VNĐ, vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp là hơn 46,3 nghìn tỷ đồng.

DT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:800
Lượt truy cập: 92962418