Cơ quan Bộ GTVT tổ chức Hội nghị công chức viên chức, người lao động

Chủ nhật, 17/03/2019 14:48 GMT+7

Chiều 15/3, Cơ quan Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ Giao thông vận tải năm 2018. Đồng chí Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí Thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì Hội nghị.


Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức người lao động Cơ quan Bộ GTVT dự Hội nghị

Báo cáo trước Hội nghị về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và phương hướng, nội dung thi đua năm 2019 của Cơ quan Bộ GTVT, đồng chí Hồ Đức Thắng – Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, trong công tác chỉ đạo, điều hành, Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đã kịp thời, quyết liệt triển khai thực hiện hơn 4.000 văn bản chỉ đạo, điều hành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đã cụ thể hóa các Nghị quyết bằng các chương trình hành động và hướng dẫn, tổ chức thực hiện trong toàn Ngành.

“Về công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, chiến lược, quy hoạch, đề án, Bộ GTVT đã hoàn thành 100% chương trình công tác năm 2018 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ GTVT”, đồng chí Thắng khẳng định

Theo Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT, bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, sự phối hợp giữa các cơ quan trong một số nhiệm vụ cụ thể còn hạn chế, vẫn còn có cơ quan xử lý công việc chậm, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng tham mưu giải quyết công việc của Lãnh đạo Bộ. Công tác công đoàn chưa thực sự hiệu quả, sinh hoạt công đoàn chưa thường xuyên, một số đoàn viên chấp hành điều lệ công đoàn, nội quy cơ quan chưa tốt.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế để có phương hướng khắc phục trong năm 2019. Trong đó, tập trung thảo luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; công tác tham mưu xây dựng và hoàn thiện thể chế; công tác cải cách hành chính trong nội bộ; công tác kế hoạch – tài chính…

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Bộ và tổng hợp, giải đáp các kiến nghị của cán bộ, công chức, người lao động.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT Hoàng Quốc Tuệ phát động phong trào thi đua năm 2019 với 7 nội dung chỉ tiêu thi đua cụ thể. Đó là cán bộ công chức viên chức người lao động Cơ quan Bộ GTVT phải nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ được giao năm 2019; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, tích cực rà soát, cắt giảm, đơn giản thủ tục hành chính, thủ tục kiểm tra chuyên ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho danh nghiệp và người dân;  Tích cực triển khai Đề án cải cách chế độ công vụ, công chức; tăng cường công khai, minh bạch trong hoạt động công vụ; Thực hiện nghiêm túc Luật phòng, chống tham nhũng, Luật Tiết kiệm, chống lãng phí, từng đơn vị, cá nhân phải đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn kinh phí và tài sản công; động viên, khen thưởng kịp thời đơn vị và cá nhân có thành tích trong việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời xử lý những trường hợp do thiếu tinh thần trách nhiệm gây lãng phí hoặc thiệt hại các nguồn kinh phí và tài sản công; Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6, 7 (khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chương trình, kế hoạch thực hiện các nghị quyết của Bộ GTVT. Tăng cường, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý của các cấp ủy đảng trên tất cả các mặt công tác, nhất là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, đảng viên; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kịp thời chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của Bộ đến cán bộ công chức.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác năm 2018, thể hiện sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ GTVT.

Năm 2019 là năm đặc biệt quan trọng, là năm thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2021, do đó đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai các nhiệm vụ được giao trong toàn đơn vị. Toàn thể công chức, viên chức cần xây dựng chương trình công tác của cá nhân về nhiệm vụ được phân công, để lãnh đạo đơn vị có cơ sở kiểm tra tiến độ và coi đây là một tiêu chí xem xét đánh giá, phân loại công chức, viên chức cuối năm”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo. Đồng thời, Thứ trưởng cũng yêu cầu thêm, các đơn vị cần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo hoàn thành 100% nhiệm vụ đúng tiến độ và đạt chất lượng. Bên cạnh đó, phải tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan, đơn vị, coi đó là tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ được giao; Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; cùng với đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ công chức, viên chức trong đơn vị để từ đó phân công nhiệm vụ và có các giải pháp phù hợp.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông mong muốn, năm 2019, Bộ GTVT cần phải làm tốt hơn năm 2018, không được thỏa mãn kết quả năm 2018 mà phải luôn đổi mới, luôn sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Muốn vậy, mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động thuộc Cơ quan Bộ GTVT nói riêng và toàn Ngành nói chung phải đồng tâm hiệp lực, phấn đấu trong nhiệm vụ cá nhân của mình”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

 

P.V

 

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1256
Lượt truy cập: 98680775