Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng: Hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Thứ tư, 03/07/2019 07:56 GMT+7

Ngày 1/7 vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia
Lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”

Hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”, Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng với các nội dung: Mỗi người hãy cương quyết không uống rượu, bia; Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng họ phải lái xe sau bữa ăn; Hãy từ chối, cương quyết từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia; Tích cực khuyên can, ngăn cản khi họ muốn điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia, đồng thời giúp họ những giải pháp thay thế.

Các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm có cằm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô. Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về chấp hành an toàn giao thông. Chỉ huy các đơn vị tăng cường kiểm tra, thường xuyên chấn chỉnh cán bộ, chiến sĩ khi ra vào đơn vị nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn với phương châm “Kiên quyết, kiên trì, không có vùng cấm”.
 

Nguồn: Báo Cao Bằng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1611
Lượt truy cập: 104548848