Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án Cam Lộ - La Sơn

Thứ ba, 13/08/2019 08:51 GMT+7

Ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính; Lãnh đạo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT); Lãnh đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và các Sở, Ban, Ngành, UBND các cấp của hai tỉnh đã đi kiểm tra và họp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc tuyến Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2017- 2020 được Bộ GTVT phê duyệt với tổng chiều dài 98,3km, trong đó Dự án đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị dài 37,3km và tỉnh Thừa Thiên Huế dài 61km.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ họp với Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá cao và cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo hai tỉnh, cũng như sự vào cuộc tích cực của các Sở, UBND các cấp đã nỗ lực, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân địa phương nên tiến độ công tác GPMB đã cơ bản đảm bảo, đáp ứng yêu cầu của Dự án. Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã GPMB, bàn giao được 12/37,3 km; tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành công tác kiểm đếm và đang áp giá đền bù, đến cuối tháng 8 sẽ bàn giao được 6,7/61 km mặt bằng.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính báo cáo tiến độ GPMB

Trong chuyến công tác, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cùng các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh đã thống nhất chọn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị để tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu Cục QLXD&CLCTGT; Ban QLDA đường Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng pháp luật và tiến độ toàn Dự án.

Nguồn: Ban QLDA đường Hồ Chí Minh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:969
Lượt truy cập: 106047195