Hà Tĩnh: Người dân Hương Khê phấn khởi khi xe buýt về tận làng

Thứ ba, 03/09/2019 08:50

Trước những kiến nghị của nhân dân huyện Hương Khê về nhu cầu đi lại bằng xe buýt, Sở GTVT Hà Tĩnh đã chấp thuận kéo dài lộ trình tuyến xe buýt 03 từ thị trấn Hương Khê đến ga La Khê, xã Hương Trạch.

Tuyến buýt số 03 chạy theo lộ trình mới được
người dân vùng thượng huyện Hương Khê phấn khởi đón nhận

Theo đó, ngày 31/8, Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã chính thức kéo dài lộ trình tuyến xe buýt số 03 trong niềm phấn khởi của nhân dân địa phương. Sau những ngày đầu hoạt động theo tuyến mới, tuyến xe buýt được người dân các xã vùng thượng huyện Hương Khê hồ hởi đón nhận vì đã phần nào giải quyết được nhu cầu đi lại của họ.

Bà Nguyễn Thương, (xã Hương Đô) phấn khởi: Tuyến xe buýt này đi vào hoạt động, những người cao tuổi như chúng tôi sẽ thuận lợi hơn để đi thăm bạn bè hay đi chơi con cháu ở thị trấn Hương Khê, TP. Hà Tĩnh… Giá vé cũng phải chăng nên chúng tôi càng vui và yên tâm hơn.

Ông Trần Văn Sơn (55 tuổi, xã Hương Trạch) cũng vui vẻ tâm sự: “Tôi bị bệnh về xương khớp, thường xuyên phải đi thăm khám và lấy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa Hương Khê. Mỗi lần như vậy phải cậy nhờ con cháu đưa đi bằng xe máy nên khá vất vả, nhất là những ngày mưa gió. Nhưng bây giờ tôi có thể tự đi một mình, vừa thoải mái vừa tiết kiệm được chi phí.

Được biết, lộ trình từ thị trấn Hương Khê đến ga La Khê (đoạn đường mới được tăng tuyến) theo Quốc lộ 15 có chiều dài khoảng 20 km, chạy qua các xã vùng xa như Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô…

Anh Nguyễn Văn Dũng (xã Phúc Trạch) - lao động tại Khu Kinh tế Vũng Áng cho biết, trước đây, mỗi khi về quê tôi phải đi 2 chặng xe buýt, và sau đó còn phải nhờ người thân đưa đón bằng xe máy hơn 10 km nữa mới về đến nhà, rất vất vả. Nay, nhờ được tăng lộ trình, xe buýt đưa chúng tôi về đến tận thôn, chỉ cách nhà vài trăm mét.

Ông Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở GT-VT cho biết, việc điều chỉnh lộ trình tuyến xe buýt 03 được thực hiện theo đề nghị của UBND huyện Hương Khê cũng như Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh. Theo đó, tuyến 03 sẽ có thêm một số xe chạy đến điểm ga La Khê. Cụ thể, mỗi ngày sẽ có 88 lượt xe chạy từ TP. Hà Tĩnh đi Hương Khê và ngược lại, trong đó có 64 lượt chạy tuyến TP. Hà Tĩnh - thị trấn Hương Khê và 24 lượt xe chạy tuyến TP. Hà Tĩnh - ga La Khê.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2245
Lượt truy cập: 155.536.169