Triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

Thứ năm, 31/10/2019 15:45 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 10136/BGTVT-CYT yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ triển khai thực hiện Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (gọi tắt là Tháng hành động) năm 2019.

Ảnh minh họa

Với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”, Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2019 nhằm thực hiện được mục tiêu của “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030" và “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS”; nâng cao nhận thức nhằm thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn trong dự phòng lây nhiễm; tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội; đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Kế hoạch hoạt động của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 phải phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị, đặc biệt cần tập trung hoạt động tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị cơ sở. Đa dạng hóa các loại hình truyền thông: Tập huấn, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt ngoại khóa, mít tinh ra quân biểu dương lực lượng, treo băng rôn khẩu hiệu tại cổng ra vào cơ quan, các công trường thi công, các cơ sở đào tạo, và trên các phương tiện giao thông... Chủ động phối kết hợp hoạt động giữa các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác phòng, chống HIV/ADDS tới mọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải, đặc biệt là tới các đối tượng có nguy cơ cao, người lao động di biến động, học sinh, sinh viên ...

Bộ GTVT yêu cầu Tiểu Ban phòng chống HIV/A1DS các cơ quan, đơn vị phối hợp với tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019” tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giao thông vận tải, đặc biệt tại các công trường thi công, các cơ sở đào tạo, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Giao Cục Y tế giao thông vận tải là cơ quan thường trực có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, tổng hợp và báo cáo việc thực hiện “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019” tại các đơn vị trong toàn ngành Giao thông vận tải về Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm.

Kết thúc Tháng hành động, yêu cầu các đơn vị đánh giá, tổng kết và gửi báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giao thông vận tải (qua Cục Y tế Giao thông vận tải - Địa chỉ: 73 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội), trước ngày 15/12/2019 để tổng hợp báo cáo Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm./. 

Xem chi tiết văn bản tại đây.
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1308
Lượt truy cập: 108567641