Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tiếp và làm việc với Chủ tịch Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc

Thứ ba, 14/01/2020 12:59 GMT+7

Sáng 14/1, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hee-Seung Na, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc. Cùng dự có lãnh đạo Vụ KHCN, Vụ HTQT, Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tiếp ông Hee-Seung Na, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao kết quả Chương trình “Đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển lĩnh vực giao thông vận tải” mà Tư vấn chính thực hiện dự án của phía Hàn Quốc là Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc KRRI như Nghiên cứu tiền khả thi cho Dự án đường bộ cao tốc Hồ Chí Minh - Mộc Bài; nghiên cứu khả thi cho Dự án đường sắt Biên Hòa (Dĩ An) - Vũng Tàu; Tư vấn về hệ thống pháp lý trong lĩnh vực đường sắt...

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng thông báo tới lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc về kế hoạch phát triển đường sắt của Việt Nam trong giai đoạn tới. Theo đó bên cạnh một số tuyến đường sắt ngắn kết nối các địa phương tại các vùng miền của đất nước, Việt Nam đang tập trung nghiên cứu và đã báo cáo Quốc hội kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt Bắc Nam và đường sắt Bắc Nam tốc độ cao. Đánh giá cao kinh nghiệm phát triển đường sắt của Hàn Quốc, đặc biệt là tuyến đường sắt Seoul - Busan, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết Việt Nam hết sức quan tâm và đang nghiên cứu học tập những kinh nghiệm này của Hàn Quốc từ chuẩn bị nguồn vốn đến nguồn nhân lực phục vụ nghiên cứu, thi công và vận hành. Nhân dịp này Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cảm ơn KOICA nói chung, Viên Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc nói riêng trong thời gian qua đã hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu phát triển các tuyến đường sắt đô thị, các tuyến đường sắt quốc gia cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho ngành đường sắt Việt Nam. Thứ trưởng hy vọng, các cán bộ Việt Nam được Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc đào tạo sẽ là cầu nối cũng như hạt nhân cho sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực đường sắt. Thứ trưởng cũng mong muốn phía Hàn Quốc sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ Việt Nam triển khai Dự án xây dựng Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ đường sắt tại Trường Đại học Công nghệ GTVT .

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc Hee-Seung Na đánh giá cao sự hợp tác giữa Bộ GTVT Việt Nam và KOICA trong nghiên cứu và phát triển đường sắt thời gian qua. Ông Hee-Seung Na cũng giới thiệu sơ bộ với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông quá trình hình thành phát triển của Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc và cho biết sau khi thành lập, Viện đã có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của hệ thống đường sắt Hàn Quốc.  Tại Việt Nam, Viện đã tham gia vào nhiều chương trình của KOICA tại Việt Nam, đặc biệt là hỗ trợ nghiên cứu xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 5 Đường Văn Cao- Hòa Lạc và tuyến số 8 Sơn Đồng - Mai Dịch của thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc mong muốn sẽ được hợp tác nhiều hơn với Bộ GTVT trong việc xây dựng phát triển hệ thống đường sắt của Việt Nam và cũng như sự ủng hộ của Bộ GTVT và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông.

DT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1554
Lượt truy cập: 108659890