Bộ GTVT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT VN cho Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam

Thứ ba, 23/06/2020 11:05

Sáng 23/6, Bộ GTVT đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT VN cho Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Osmane Dione.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao thiện chí, tinh thần hợp tác của WB và đặc biệt là cá nhân ông Osmane Dione

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao thiện chí, tinh thần hợp tác của WB và đặc biệt là cá nhân ông Osmane Dione với tư cách là Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam thời gian qua đã góp phần quan trọng giúp đất nước Việt Nam nói chung và ngành GTVT nói riêng đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

“Các dự án GTVT mà WB hỗ trợ Việt Nam như xây dựng, khôi phục các tuyến quốc lộ; phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đồng bằng Bắc Bộ, đồng bằng sông Cửu Long; xây dựng đường cao tốc, giao thông nông thôn; an toàn đường bộ,… đều là những dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội, mang lại nhiều lợi ích cho đất nước cũng như nhân dân Việt Nam. Các dự án đòi hỏi nguồn vốn lớn, phức tạp và quan trọng như vậy nếu không được sự hợp tác và hỗ trợ của các cán bộ của WB thì khó thể có được những thành công như trong thời gian vừa qua”, Bộ trưởng nói.

 Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể còn cho biết thêm, ông Ousmane Dione trong vai trò là Giám đốc Quốc gia, không chỉ có nhiều đóng góp trong quản lý, chỉ đạo thực hiện và thúc đẩy ký kết hiệp định vay mới cho nhiều dự án ngành GTVT của WB tại Việt Nam mà còn đóng góp rất lớn trong việc Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường hoạt động của ngành đường sắt. Ông cũng đã ủng hộ rất nhiều trong những nghiên cứu lớn về ngành Giao thông vận tải như: Báo cáo Tăng cường Vận tải hàng hóa đường bộ Việt Nam, Phát triển Bền vững ngành Vận tải đường thủy Nội địa Việt Nam, Giải quyết Vấn đề biến đổi khí hậu trong ngành Giao thông vận tải, Báo cáo phát triển Việt Nam 2019 – Kết nối vì Phát triển và thịnh vượng chung.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao tặng Kỷ niệm chương cho Ngài Osmane Dione

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Ngài Giám đốc, Bộ trưởng thông báo Bộ GTVT đã quyết định trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành GTVT” cho Giám đốc Osmane Dione chúc Ngài Giám đốc sức khỏe, thành công và chúc Ngài Giám đốc dù ở cương vị nào vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp này.

“Lĩnh vực Giao thông vận tải phát triển sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội, đồng thời cũng là tiền đề để Việt nam mở rộng kết nối với khu vực và thế giới”, ông Osmane Dione nhận định và cho rằng trong thời gian tới, Bộ GTVT cần khẳng định vai trò của mình hơn nữa. Theo ông Osmane Dione, Bộ GTVT Việt Nam cần đẩy mạnh kết nối vận tải đa phương thức, phát triển hệ thống đường bộ cao tốc, đường sắt, trở thành điểm kết nối giao thông, hành lang vận tải của khu vực...

Cảm ơn sự ghi nhận của Bộ GTVT, Giám đốc Osmane Dione khẳng định, Bộ GTVT là một trong những Bộ quan trọng nhất trong sự phát triển của Việt Nam. Đối với ông Osmane Dione , Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng lãnh đạo Bộ và các đồng nghiệp ở ở GTVT không chỉ là những đối tác mà còn là những người bạn tuyệt vời và ông tin rằng, Bộ GTVT Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những đồng nghiệp của ông và người kế nhiệm ông trong thời gian tới.

Bộ GTVT Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với WB trong thời gian tới

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2451
Lượt truy cập: 126.991.622