PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm làm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ GTVT

Thứ ba, 01/09/2020 08:40 GMT+7

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Lễ công bố các quyết định về công tác tổ chức và cán bộ. Thứ trưởng Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT đã tới dự và trao Quyết định công nhận Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ GTVT nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, tân Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ GTVT nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Văn Lâm - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ TCCB; Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội; đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp; Đảng ủy, lãnh đạo, thành viên Hội đồng Trường đại diện cho khối giảng viên, khối viên chức người lao động và cán bộ chủ chốt đại diện các đơn vị chức năng của Trường ĐH Công nghệ GTVT.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn trao Quyết định công nhận Hội đồng trường
và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025

cho tân Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT đã gửi lời chúc mừng tới tân Chủ tịch Hội đồng Trường và các thành viên trong Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025. Thứ trưởng đánh giá cao công tác triển khai bầu Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm 2020-2025 của Tập thể lãnh đạo Trường trong thời gian vừa qua cũng như sự cố gắng của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, tập thể giảng viên trong việc xây dựng, giữ vững sự ổn định và phát triển Trường.

Để tiếp tục xây dựng phát triển Nhà trường xứng đáng là trung tâm đào tạo lớn của Ngành và đất nước, Thứ trưởng đề nghị Hội đồng trường cần phát huy sự năng động, sáng tạo, cùng tập thể lãnh đạo, cấp ủy Đảng, các nhà khoa học, cán bộ giảng viên Nhà trường tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, khẩn trương xây dựng các văn bản quản lý của Nhà trường theo thẩm quyền, đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Giáo dục đại học sửa đổi và các quy định pháp luật liên quan; kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ để Trường đi vào ổn định và phát triển.

Thứ hai, khi thực hiện nhiệm vụ, Hội đồng trường phải thực sự là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của chủ sở hữu và các bên có lợi ích liên quan, chịu trách nhiệm toàn diện về hoạt động của Trường.

Thứ ba, trước yêu cầu phát triển của Ngành và đất nước, trong giai đoạn 2020-2030 cố gắng phấn đấu xây dựng và phát triển Trường thành trường trọng điểm Quốc gia định hướng ứng dụng công nghệ theo Quyết định 208/QĐ-TTg ngày 3/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ, trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của Ngành và đất nước, Nhà trường cần có những bước đi đột phá, khẩn trương rà soát, bổ sung chiến lược phát triển Nhà trường cho phù hợp với tình hình mới; hoàn thiện chuẩn hóa các chương trình đào tạo, triển khai tốt các điều kiện đảm bảo chất lượng, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế; tiếp tục phát triển mạnh mẽ các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết đào tạo quốc tế; nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp và phát triển kinh tế- xã hội.

Thứ tư, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác quy hoạch gắn với đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đảm bảo xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có đạo đức, có chuyên môn, tâm huyết với nghề. Cần nghiên cứu giải pháp cụ thể để nâng cao đời sống cán bộ, giảng viên và cơ chế đãi ngộ các nhà khoa học.

Cuối cùng, Thứ trưởng chúc Trường Đại học Công nghệ GTVT sớm có bước phát triển to lớn trong thời gian tới, chúc tập thể Nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai các nhiệm vụ, đi đầu trong đổi mới, phát triển hội nhập.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn trao Quyết định công nhận Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GTVT, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; các đồng chí cán bộ chủ chốt, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đã tín nhiệm bầu và giao trọng trách Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt trọng trách được giao, cùng với các thành viên trong Hội đồng trường đoàn kết, tận tâm, tận lực, nghiên cứu tìm tòi, vận dụng sáng tạo để đưa ra những quyết sách nhằm khắc phục khó khăn trong giai đoạn Nhà trường bắt đầu thực hiện cơ chế tự chủ và phát triển, nâng tầm uy tín của trường Đại học Công nghệ GTVT, thực hiện tốt sứ mạng của Nhà trường là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển của ngành GTVT và của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm- Chủ tịch Hội đồng trường trao Quyết định
phân công Phụ trách Trường cho Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long

Tại buổi Lễ, PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm - Chủ tịch Hội đồng trường đã trao Quyết định của Hội đồng Trường phân công PGS.TS Nguyễn Hoàng Long- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường và Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho TS. Nguyễn Mạnh Hùng.

Nguyễn Chung

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1854
Lượt truy cập: 115870323