Văn phòng Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu, 08/01/2021 14:15 GMT+7

Sáng 8/1, Văn phòng Bộ GTVT (VP Bộ) tổ chức Hội nghị Công chức, người lao động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan trực thuộc Bộ GTVT; cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Bộ GTVT.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm: Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức,
các Phó Chánh Văn phòng Uông Việt Dũng, Nguyễn Thị Kiều Nguyệt

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Phó Chánh Văn phòng Bộ Uông Việt Dũng cho biết: Năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ, các đồng chí Lãnh đạo Bộ GTVT, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan trong và ngoài ngành, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã đoàn kết, thống nhất cao, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác. 

Cụ thể, công tác tham mưu, tổng hợp đã hoàn thành tốt, giúp Lãnh đạo Bộ tổng hợp đánh giá tình hình hoạt động chung của Bộ, ngành GTVT, kịp thời tổng hợp thông tin quản lý phục vụ chỉ đạo, điều hành, điều phối chương trình làm việc của Bộ trưởng và các Thứ trưởng, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; bảo đảm chất lượng, tiến độ các báo cáo định kỳ, đột xuất. Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các Vụ, Cục, Tổng cục và các cơ quan có liên quan hoàn thành 100% chương trình công tác.

Công tác truyền thông đã bám sát các chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ trên tất cả các lĩnh vực của ngành về các vấn đề được dư luận và xã hội quan tâm, thông cáo báo chí về hoạt động của ngành, bảo đảm công khai, minh bạch thông tin với báo chí, xã hội và người dân.

Công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính đã được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong, ngoài ngành. 100% thủ tục hành chính của Bộ GTVT đã hoàn thành triển khai tại Bộ phận một cửa. 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lữu trữ, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đã được đẩy mạnh. Đến nay, hệ thống thông tin điện tử một cửa, cổng dịch vụ công của Bộ đã được hoàn thiện. Hoàn thành kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản đến 55/55 đơn vị cấp 2 thuộc Bộ, kết nối đến 59/63 sở GTVT; kết nối với trục văn bản quốc gia để gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tỷ lệ gửi/nhận văn bản đạt 98% góp phần tiết giảm thời gian, giảm chi phí; áp dụng ký số hoàn toàn trong xử lý hồ sơ, công việc của Bộ GTVT trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, Chính quyền và Công đoàn Văn phòng Bộ đã tích cực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCNLĐ; tích cực vận động CBCCNLĐ thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, quyên góp ủng hộ, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và tri ân khác.

Phó Chánh Văn phòng Bộ Uông Việt Dũng trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, VP Bộ tập trung thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc Lãnh đạo Bộ, điều phối hoạt động của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ theo chương trình công tác của Bộ. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Lãnh đạo Bộ. Kịp thời tổng hợp và lập báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất về thực hiện nhiệm vụ chung của Bộ, của Văn phòng Bộ. Tiếp tục phối hợp, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung xây dựng, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, đề án thuộc Chương trình công tác năm 2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về các hoạt động của ngành. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, bảo đảm giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Tiếp tục triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính; công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục hành chính... 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận, chúc mừng những kết quả, thành tích tiêu biểu mà CBCCNLĐ VP Bộ đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao VP Bộ trong việc chủ động phối hợp với các cơ quan chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bộ GTVT lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội Thi đua yêu nước ngành GTVT; lễ Kỷ niệm 75 năm truyền thống ngành GTVT; lễ khởi công, khánh thành các công trình, dự án lớn của ngành GTVT.

Thứ trưởng nhấn mạnh, những kết quả đạt được thành công của ngành GTVT nói chung và của Bộ GTVT, các cơ quan đơn vị nói riêng có sự đóng góp tích cực toàn diện của VP Bộ. Trong đó, VP Bộ đã làm tốt vai trò chức năng tham mưu tổng hợp, xây dựng VBQPPL, theo dõi đề án; công tác tham mưu, quản trị đã có tính chuyên nghiệp cao...

Triển khai nhiệm vụ năm 2021, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đồng đề nghị VVP Bộ bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ GTVT để triển khai thực hiện; khẩn trương kiện toàn cơ cấu bộ máy của VP. Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Công nghệ thông tin và các Cục, Tổng cục thuộc Bộ kiện toàn hệ thống Chính phủ điện tử, xây dựng Chương trình chuyển đổi số theo kế hoạch của Bộ GTVT; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ gắn với việc xử lý các hệ thống làm việc trên môi trường mạng; tăng cường quản lý hệ thống tài sản, phân chia, sắp xếp với các đơn vị trong khối Cơ quan Bộ. Quan tâm, phân bổ hiệu quả hệ thống lưu trữ của các Vụ , Cục...

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt tập thể CBCCNLĐ VP Bộ, Chánh VP Bộ Nguyễn Trí Đức tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và đưa vào chương trình hành động năm 2021. Trong thời gian tới, VP Bộ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, quyết tâm khắc phục các tồn tại, hạn chế, phấn đấu, nỗ lực không ngừng và đoàn kết thống nhất cao để thực hiện tốt nhiệm vụ của Ban Cán sự đảng, Đảng ủy và Lãnh đạo Bộ giao, góp phần cùng ngành GTVT ngày càng phát triển bền vững.

VH
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3595
Lượt truy cập: 115797470