Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Bộ GTVT năm 2020

Thứ ba, 26/01/2021 14:38 GMT+7

Ngày 26/1, Cơ quan Bộ GTVT tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức, người lao động năm 2020.

Đồng chí Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến; Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Trí Đức; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Bộ và các Vụ tham mưu trực thuộc Khối Cơ quan Bộ GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Chủ tịch Công đoàn GTVTVN Đỗ Nga Việt
tặng hoa và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Thúy Hiền,
Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ GTVT đã có thành tích trong công tác,
góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩ xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và phương hướng, nội dung thi đua năm 2021 của Khối Cơ quan Bộ GTVT; kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ban Thanh tra nhân dân Cơ quan Bộ GTVT.

Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Bộ GTVT phát động phong trào thi đua năm 2021 với một số nội dung trọng tâm: Vận động cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn phát huy tính năng động, sáng tạo, ứng dụng, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý; thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quyết liệt cải cách thủ tục hành chính, đổi mới cơ chế để tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp; thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua các cuộc vận động; chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động; đảm bảo làm việc hiệu quả; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Bộ, của ngành GTVT năm 2021.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt phát biểu tại Hội ngh

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đánh giá cao những kết quả đạt được của Cơ quan Bộ GTVT trong thời gian. Cán bộ, công chức Cơ quan Bộ đã nỗ lực cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT. Chủ tịch Công đoàn GTVTVN Đỗ Nga Việt đề nghị Cơ quan Bộ GTVT tiếp tục phối hợp chia sẻ, kịp thời khen thưởng, động viên CBCCNLĐ; tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi, hiệu quả hơn nữa; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, phong trào “4 xin - 4 luôn”, tạo môi trường làm việc ngày càng văn minh hơn… Đồng chí tin tưởng, năm 2021, toàn bộ CBCC Cơ quan Bộ GTVT tiếp tục nỗ lực hoàn thành toàn diện tất cả các chỉ tiêu của Bộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá, tất cả kết quả đạt được của Ngành GTVT trong năm 2020 có sự đóng góp đặc biệt của bộ phận tham mưu là các cơ quan trong Khối Cơ quan Bộ như Văn phòng Bộ, các Vụ, Cục trong nhiều lĩnh vực công tác: Xây dựng, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật; cải cách hành chính; xây dựng Chính phủ điện tử; quản lý vận tải; tổ chức thực hiện với vai trò chủ quản đầu tư/chủ đầu tư các công trình, dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; đổi mới toàn diện quản lý đầu tư xây dựng cho đến công tác triển khai các dự án, bảo đảm an toàn giao thông… Đặc biệt, trong công tác truyền thông có nhiều chuyển biến tích cực, đã chủ động thông tin kịp thời hơn đến người dân, xã hội.

Nhấn mạnh những khó khăn, thách thức đối với ngành GTVT trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Bộ GTVT nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ . Trong đó, cần rả soát lại các đầu mối, sắp xếp tổ chức theo đúng chức năng quản lý, từ đó bố trí lại nhân sự. Nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu trong các mặt công tác; cán bộ, công chức cần thực hiện đúng chức trách, nâng cao trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các quy trình, thủ tục theo quy định. 

Thứ trưởng Đông cũng yêu cầu cán bộ, công chức nêu cao đạo đức công vụ, lề lối làm việc. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, nhất là phải hoàn thành sớm việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu toàn ngành, có kết nối cơ sở dữ liệu các chuyên ngành, lĩnh vực...

“Khối Cơ quan Bộ cần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, khi đó sẽ tạo sự lan tỏa, đóng góp vào hoàn thành tốt nhiệm vụ của toàn ngành GTVT”, Thứ trưởng Đông chỉ đạo.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Chủ tịch Công đoàn GTVTVN Đỗ Nga Việt
trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển GTVT Việt Nam cho 05 cán bộ, chuyên viên Văn phòng Bộ GTVT

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023 gồm 05 đồng chí. Tại Hội nghị cũng đã công bố các quyết định và trao tặng khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác. Cụ thể, trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Thúy Hiền, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ GTVT đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩ xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Kỷ niệm chương Vì sự phát triển GTVT Việt Nam của Bộ trưởng Bộ GTVT cho 05 cán bộ, chuyên viên Văn phòng Bộ GTVT có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển GTVT Việt Nam./.

VH

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2264
Lượt truy cập: 116346986