Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang

Thứ ba, 24/08/2021 14:57

Ngày 24/8, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ GTVT cho ông Nguyễn Xuân Sang. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới hơn 100 điểm cầu trên phạm vi cả nước.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tới dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trao Quyết định số 1416/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Sang.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chúc mừng ông Nguyễn Xuân Sang sau thời gian phấn đấu, cống hiến và có nhiều đóng góp tích cực cho ngành GTVT đã được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GTVT. Trong quá trình lãnh đạo của ông Sang, Cục Hàng hải Việt Nam đã có nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu có sự tăng trưởng ấn tượng. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn trên cương vị mới, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng phấn đấu, nâng cao bản lĩnh, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong lĩnh vực đường thủy nội địa và hàng hải, sớm đưa hai lĩnh vực này có sự phát triển mới  tương xứng với tiềm năng cũng như kỳ vọng của lãnh đạo  Đảng và Chính phủ.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang phát biểu nhận nhiệm vụ

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ GTVT, của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, các đơn vị trong Cục Hàng hải Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp trong suốt thời gian qua, tân Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cho rằng, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm cương vị công tác mới là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân.

“Tôi xin tiếp thu toàn diện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, tôi cũng xin hứa tiếp tục phấn đấu, tập trung trí tuệ, tâm sức tu dưỡng, rèn luyện, tận tâm, tận lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giữ vững đoàn kết cùng tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GTVT, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang nói.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, sự phối hợp của các đồng chí, đồng nghiệp, các cơ quan đơn vị trong và ngành GTVT để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới. 

Ông Nguyễn Xuân Sang sinh năm 1965, Quê quán: xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải từ tháng 7/2015 tới nay. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Sang là Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và giảng viên Khoa Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tân Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang là Tiến sỹ kỹ thuật, kỹ sư tàu biển và cử nhân luật. Ông đã có khoảng gần 30 năm gắn bó với công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải. Đáng chú ý, lĩnh vực hàng hải 5 năm lại đây sau khi ông Nguyễn Xuân Sang giữ cương vị Cục trưởng Cục Hàng hải có nhiều khởi sắc, tăng trưởng cả khối cảng biển, vận tải biển.

Hiện, Bộ Giao thông vận tải có 5 Thứ trưởng gồm các ông: Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ, Lê Anh Tuấn và 2 thứ trưởng mới được bổ nhiệm là các ông Nguyễn Duy Lâm, Nguyễn Xuân Sang.

Được biết ngày 23/8, Ban Bí thư cũng đã có Quyết định số 315-QĐNS/TW chỉ định Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang giữ chức Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT.

DT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7902
Lượt truy cập: 145.622.968