Tiền Giang: Nâng cao ý thức của Nhân dân khi tham gia giao thông gắn với thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 30/05/2022 14:20

Mới đây, Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh và các ngành hữu quan tổ chức Tọa đàm "Nâng cao ý thức của Nhân dân tham gia giao thông gắn với thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19" tại xã Hòa Khánh và xã An Cư, huyện Cái Bè.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, người dân đã phản ánh nhiều vấn đề về ATGT trên lĩnh vực giao thông đường bộ; các đại biểu chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến ATGT trong Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và các văn bản liên quan; cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông để xây dựng "Văn hóa giao thông" gắn với thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông trong thời gian qua và giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giao thông vận tải; không để bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải. Qua đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng có điều kiện trực tiếp lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân chia sẻ về thực trạng và tình hình vi phạm pháp luật, trật tự ATGT tại các địa phương.

Theo thống kê từ Ban ATGT tỉnh Tiền Giang, trong quý I/2022, toàn tỉnh xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 89 người, bị thương 56 người. So với cùng kỳ năm 2021: Số vụ giảm 93 vụ, giảm 42,86%; số người chết giảm 08 người, giảm 8,25%; số người bị thương giảm 101 người, giảm 64,33%.

Nguồn: Cổng TTĐT Tiền Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1562
Lượt truy cập: 155.156.333