Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam

Thứ tư, 15/06/2022 16:13

Chiều nay, 15/6/2021, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có buổi tiếp xã giao Bà Đại sứ Australia Robyn Mudie và các cán bộ Đại sứ quán tại Việt Nam.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp Bà Đại sứ  Australia Robyn Mudie
và các cán bộ Đại sứ quán tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chào mừng Bà Đại sứ Robyn Mudie và các cán bộ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã dành thời gian đến thăm Bộ GTVT. Bộ trưởng cảm ơn và đánh giá cao Bà Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình đã góp phần tăng cường phát triển kinh tế, xã hội và hợp tác giữa hai nước nói chung và đặc biệt cho ngành GTVT Việt Nam nói riêng.

“Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ quý báu từ Chính phủ Austrailia với hơn 7,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên và hơn 14 triệu liều vaccine phòng COVID-19 tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi”, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bà Đại sứ và Chính phủ Australia.


Bộ trưởng tặng hoa và quà lưu niệm cho Bà Đại sứ

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng ghi nhận sự đóng góp của Bà Đại sứ nói riêng và Chính phủ Australia cho ngành GTVT. Cụ thể, theo Bộ trưởng, thời gian qua, ngành GTVT đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng quốc tế trong việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải. Trong đó Chính phủ Australia là nhà tài trợ cung cấp viện trợ không hoàn lại nhiều nhất cho ngành GTVT Việt Nam.

“Đặc biệt Chính phủ Australia đã viện trợ không hoàn lại để xây dựng 02 cây cầu lớn ở khu vực phía Nam Việt Nam, là cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh. Các dự án do Australia tài trợ là những dự án lớn không những có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá của Việt Nam mà còn có tính chất quan trọng trong khu vực”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành GTVT còn cho biết thêm, gần đây, phía Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam Chương trình Hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT (Aus4Transport) với kinh phí 30 triệu AUD. Chương trình đã hỗ trợ cho việc phát triển dự án, hỗ trợ cải thiện các nghiên cứu tiền khả thi, khả thi, thiết kế kỹ thuật và hồ sơ mời thầu do Bộ GTVT thực hiện, đồng thời tăng cường năng lực quản lý của ngành GTVT.

“Bộ GTVT trân trọng biết ơn và đánh giá cao những trợ giúp quý báu mà Chính phủ và nhân dân Australia đã dành cho ngành GTVT nói riêng cũng như Việt Nam nói chung trong thời gian vừa qua, trong đó có những đóng góp rất lớn của cá nhân Bà Robyn Mudie trong nhiệm kỳ Đại sứ Australia tại Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể một lần nữa khẳng định.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của Đại sứ quán Australia đối với ngành GTVT, đặc biệt trong các lĩnh vực như: Tài trợ cho xây lắp các dự án hạ tầng giao thông (các dự án cầu Mỹ Thuận và cầu Cao Lãnh mà Chính phủ Australia viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam đã để lại dấu ấn rất lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam).

Bộ trưởng cũng không quên cảm ơn bà Đại sứ vì những đóng góp tích cực trong thời gian công tác tại Việt Nam. Chúc bà Đại sứ đạt được nhiều thành công trên cương vị mới và hy vọng hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực GTVT thời gian tới.

H.L

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:361
Lượt truy cập: 158.064.460