Tăng tốc tiến độ 4 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, phấn đấu về đích cuối năm 2022

Thứ ba, 11/10/2022 08:58

Theo kế hoạch, trong năm nay sẽ có thêm 4 dự án thành phần được hoàn thành đưa vào sử dụng, bao gồm đoạn Mai Sơn - QL 45 nối Ninh Bình và Thanh Hóa. Đoạn Cam Lộ - La Sơn nối Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế. Đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết; Phan Thiết - Dầu Giây nối Bình Thuận với Đồng Nai.

Đến thời điểm này, cả 4 dự án đều huy động tối đa nhân lực, vật lực và tăng tốc tiến độ hoàn thành mục tiêu.

Gói thầu số 10- Dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45. Trong thời gian thực hiện chiến dịch 120 ngày đêm, công việc mỗi ngày đều bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc lúc 11h đêm. Dáng vóc của con được đã thành hình hài.

Những khó khăn về nguồn đất đắp nền, biến động của giá vật liệu,…đã được dần tháo gỡ. Tại công trường của 4 dự án thành phần hoàn thiện trong năm nay, các nhà thầu huy động tối đa máy móc, con người, tranh thủ từng thời điểm để thi công.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2022, dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 sẽ hoàn thành 361 km của 4 dự án thành phần. Chính phủ yêu cầu không lùi tiến độ. Bộ Giao thông vận tải sẽ bám sát công trường để đảm bảo đưa các dự án về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 1, Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án trọng điểm quốc gia cũng sẽ triển khai giai đoạn 2 của dự án cao tốc Bắc - Nam ngay trong năm nay.

Nguồn: Truyền hình QH

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8010
Lượt truy cập: 157.678.282