Quảng Bình đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt

Thứ năm, 01/12/2022 12:48

Với mục tiêu đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, Phòng CSGT Công an Quảng Bình đã phối hợp các trường học đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật giao thông đường sắt tới học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn...


Ký cam kết chấp hành pháp thông giao thông giữa Công an,
đại diện Hội phụ huynh, Hội đồng Sư phạm nhà trường và học sinh.

Ngày 30/11, Phòng CSGT Công an Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.


CSGT Quảng Bình tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt
tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Quảng Ninh.

Đây là địa bàn trọng điểm, có tuyến đường sắt đi qua. Tình hình TTATGT đường sắt nơi đây tương đối phức tạp, có nhiều đường ngang và lối đi tự mở, dễ xảy ra tai nạn giao thông…

Tại hội nghị, các giáo viên, học sinh đã được cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt cũng như các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi đi qua đường ngang, đồng thời ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt.


CSGT Quảng Bình tuyên truyền phổ biến kiến thức ATGT cho học sinh trên địa bàn.

Thông qua công tác tuyên truyền, giúp người dân và các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường sắt, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn trong thời gian tới.

 

Nguồn: Báo Pháp luật

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7937
Lượt truy cập: 157.678.058