Đảng ủy Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị

Thứ sáu, 17/03/2023 19:57

Chiều 17/3, Đảng ủy Cục Đăng kiểm VN tổ chức Hội nghị tiếp tục quán triệt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và Quy định số 37/QĐ-TW về những điều Đảng viên không được làm của Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hội trường lớn của Cục (TP. Hà Nội) và kết nối trực tuyến trên 200 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lê Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Bộ GTVT... 

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN

phát biểu khai mạc Hội nghị quán triệt Kết luận 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết những nội dung trong Kết luận số 21- KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là những vấn đề rất cơ bản và quan trọng, đồng chí đề nghị toàn thể đảng viên, quần chúng nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tập trung lắng nghe, tiếp thu sâu sắc và mạnh dạn thảo luận, đặt câu hỏi với báo cáo viên để góp phần vào kết quả, ý nghĩa chung của Hội nghị.

"Đã đến lúc những đảng viên trong đội ngũ đăng kiểm, những người làm công tác đăng kiểm phải soi xét lại, phải quán triệt lại tư tưởng của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và nhận thức rõ 27 biểu hiện suy thoái  thuộc 3 nhóm tư tưởng - chính trị, đạo đức - lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"' - đồng chí Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh.

PGS.TS. Vũ Văn Phúc quán triệt Kết luận 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS. Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản trình bày, quán triệt các nội dung cốt lõi của Kết luận 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW; các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực đăng kiểm.

Cũng tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam Lại Thái Phong đã thay mặt những người làm đăng kiểm trẻ tuổi đọc Quyết tâm thư thể hiện ý chí và nguyện vọng của người làm đăng kiểm, quyết tâm "tự soi, tự sửa, tự đứng lên" để tiếp tục vì Nhân dân phục vụ.

Quyết tâm thư có đoạn: "Những người làm công tác đăng kiểm xin được nhận lỗi trước Đảng, trước Nhân dân. Việc hàng trăm cán bộ, đăng kiểm viên rơi vào vòng lao lý không những là bài học đau xót đối với lĩnh vực đăng kiểm mà còn là cái giá phải trả quá đắt đối với những ai không đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ, không đủ nghị lực, ý chí để làm chủ bản thân, không đủ sự tỉnh táo để giữ gìn danh dự của người làm công tác đăng kiểm. Đây thực sự là nỗi đau cho toàn lĩnh vực! Toàn bộ hệ thống Đăng kiểm đã và đang nghiêm túc tự soi, tự sửa để chuộc lỗi với Đảng, với Nhân dân".

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:15113
Lượt truy cập: 157.700.777