Kiềm chế TNGT: Tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân (04/10/2021)

Thời gian gần đây, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Phú Yên có chiều hướng giảm, nhưng nguy cơ xảy ra TNGT vẫn còn tiềm ẩn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông còn hạn chế. Chính vì thế, việc đẩy mạnh các biện pháp nhằm nâng cao ý thức người dân đóng vai trò quyết định trong việc hạn chế các vụ tai nạn xảy ra.

Ẩn hoạ từ mũ bảo hiểm kém chất lượng (17/06/2021)

Hiện nay, việc sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) không đúng quy cách, kém chất lượng không phải là chuyện hiếm. Việc xử lý đối với các trường hợp này không hề dễ, bởi việc đánh giá, thẩm định chất lượng NBH không thuộc thẩm quyền của lực lượng cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, một khi tai nạn giao thông xảy ra, ẩn hoạ luôn thường trực đằng sau việc sử dụng những chiếc MBH kém chất lượng này.

Phòng ngừa, giảm thiểu TNGT trên đèo Cù Mông (19/05/2021)

Đèo Cù Mông trên (Quốc lộ) QL1 là đoạn đường có nhiều dốc cua rất nguy hiểm, một bên là vách núi cao, bên kia là vực sâu; chỉ một chút sơ sẩy, tài xế điều khiển phương tiện có thể đối diện với nhiều tình huống nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản.

Khuyến cáo tham gia giao thông đường đèo, núi khi có băng tuyết (12/01/2021)

Trong những ngày vừa qua, nhiều địa phương các tỉnh phía bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường từ phía bắc, khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã có băng giá.

Kéo giảm TNGT trong thanh, thiếu niên: Tăng cường tuyên truyền cá biệt (02/12/2020)

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, tình trạng vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) hiện nay tập trung nhiều vào nhóm đối tượng thanh, thiếu niên. Một bộ phận giới trẻ có ý thức chấp hành Luật Giao thông chưa tốt, bên cạnh đó còn tâm lý hiếu thắng, bốc đồng, dễ bị kích động lôi kéo nên đã gây ra những vụ tai nạn giao thông (TNGT) đau lòng…

Hà Giang: Nỗ lực giảm tai nạn giao thông (09/11/2020)

Thời gian qua, với sự nỗ lực và triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực, quyết liệt của lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) toàn tỉnh Hà Giang, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong và người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:79
Lượt truy cập: 128.872.549