Ngày 4/10, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp và làm việc với ngài Ng Teck Hean - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam về hợp tác giữa hai nước về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải và đặc biệt là hợp tác về hàng không dân dụng.

Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore
Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ đánh giá hợp tác về hàng không dân dụng giữa hai nước đạt được những kết quả khả quan, việc đào tạo nhân lực cho ngành hàng không của Việt Nam tại Singapore cũng đang phát triển tốt đẹp. Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn ngài Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã dành cho Bộ Giao thông vận tải sự hợp tác và hỗ trợ quý giá.
Bộ trưởng cho biết, trong những năm vừa qua, Việt Nam và Singapore đạt được những hợp tác sâu và toàn diện trên mọi lĩnh vực: Kinh tế, xã hội, ngoại giao và GTVT. Bộ trưởng nhấn mạnh, sang năm 2013, hai nước sẽ kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Qua 40 năm, cả hai nước đều đã đạt được những thành tựu to lớn về mọi mặt, hợp tác với nhau một cách toàn diện. Điều đó được thể hiện qua chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào năm 2011 và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2012.
Kết thúc buổi làm việc, ngài Đại sứ đã có lời mời chính thức Bộ trưởng Đinh La Thăng sang thăm và làm việc với Bộ GTVT Singapore. Bộ trưởng đã nhận lời và khẳng định hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực giao thông vận tải vì tiềm năng và cơ hội là rất lớn./.
Nguyễn Đức Minh