Đường sắt Việt Nam: Miễn giảm giá cước vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung

Thứ ba, 15/10/2013 06:02
Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa có công điện về việc miễn giảm giá cước vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa có công điện về việc miễn giảm giá cước vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

Thời gian qua, trước tình hình mưa bão liên tiếp xảy ra tại các tỉnh khu vực miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân, với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức quyên góp, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn. Để đảm bảo hàng cứu trợ được vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời đến tay đồng bào các tỉnh bị lũ lụt, ngày 10/10, Tổng giám đốc ĐSVN đã có công điện về việc giải quyết miễn giảm giá cước vận chuyển hàng cứu trợ. Theo đó, ĐSVN tổ chức vận chuyển hàng cứu trợ miễn cước qua đơn vị đầu mối là Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoặc hội chữ thập đỏ các tỉnh, thành. Hàng cứu trợ cần ghi rõ thông tin: nội dung hàng cứu trợ, ga đi - đến, người gửi - nhận, khối lượng hàng hóa…

ĐSVN cũng chỉ đạo các công ty vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần thông báo đến khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng cứu trợ để liên hệ vận chuyển qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ hoặc Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành. Khi tiếp nhận hàng hóa cứu trợ, các ga cần lập biên bản xác nhận để đảm bảo phục vụ miễn giảm cước hàng hóa đúng mục đích. Để thuận tiện cho kế hoạch tập kết hàng cứu trợ, sau khi lập kế hoạch chuyên chở phù hợp với trọng lượng hoặc thể tích hàng cứu trợ, các ga thông báo cho chủ gửi về lịch trình đoàn tàu và ga xếp, dỡ hàng…

Được biết, hàng năm, khi xảy ra bão lũ, ĐSVN đều thực hiện việc giảm giá cước vận chuyển hàng cứu trợ khi có yêu cầu từ các tổ chức như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ… Đây là việc làm rất có ý nghĩa của ĐSVN cùng cả nước chia sẻ khó khăn, hướng về đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt./.

Nguồn: Báo Đường sắt Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:12456
Lượt truy cập: 155.084.236