Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh đẩy mạnh các phong trào thi đua

Thứ ba, 15/10/2013 06:02
Những năm qua, Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh luôn duy trì nền nếp phong trào thi đua trong lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi và toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao. Toàn ngành có hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên công đoàn, sinh hoạt ở 22 công đoàn cơ sở, tập trung ở 2 khối quản lý Nhà nước và sản xuất kinh doanh.

Những năm qua, Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh luôn duy trì nền nếp phong trào thi đua trong lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi và toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao. Toàn ngành có hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên công đoàn, sinh hoạt ở 22 công đoàn cơ sở, tập trung ở 2 khối quản lý Nhà nước và sản xuất kinh doanh.

Với phương châm thi đua là động lực để phát triển, Công đoàn ngành GTVT đã tích cực tham gia, phối hợp với lãnh đạo Sở trong việc thực thi nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt là công tác tuyên truyền cho đoàn viên, CNVC-LĐ nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của thi đua, phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hàng năm, Công đoàn xây dựng Chương trình phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước giữa Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng thời hướng dẫn các Công đoàn cơ sở căn cứ tình hình, nhiệm vụ thực tế tại đơn vị tổ chức phát động, đăng ký phong trào thi đua với 5 nội dung: Giữ gìn kỷ cương góp phần xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh; đảm bảo chất lượng; tăng cường hợp tác và phát triển; đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và nâng cao hiệu quả sản xuất, công tác, hướng đến mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, hợp tác, an toàn và hiệu quả”.

Đồng chí Dương Thị Lộc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT cho biết: Các phong trào thi đua đã thực sự có ý nghĩa và tầm quan trọng đối với việc nâng cao hiệu quả sản xuất và công tác trên mọi lĩnh vực. Nhiều phong trào thi đua đã diễn ra sôi nổi trong toàn ngành, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích đã được áp dụng ở cơ sở, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lực nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Điển hình là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu có kết quả cao nhất trong các kỳ thi đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Các đơn vị có chức năng đào tạo, sát hạch đã đầu tư, đổi mới phương tiện và nâng cấp sân bãi đảm bảo chất lượng đào tạo, cải cách thủ tục hành chính gọn nhẹ, đảm bảo tiện lợi và không gây phiền hà cho người dân. Với các đơn vị sản xuất kinh doanh, đã tập trung thời gian, trí tuệ thi đua lập thành tích cao nhất để các công trình, sản phẩm được hoàn thành với thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm được chi phí, góp phần nâng cao tiền lương cho người lao động.

Tiêu biểu công trình Tỉnh lộ 277, đường vào Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, sử dụng vật liệu mới trong quá trình đổ bê tông dầm cầu đã rút ngắn thời gian từ 30 ngày xuống 5 ngày. Hay phong trào thi đua giữ xe tốt, lái xe an toàn cũng được các đơn vị kinh doanh vận tải chú trọng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của phương tiện, phục vụ tận tình chu đáo, đảm bảo an toàn cho khách hàng…

Cùng với đó, các đơn vị cũng chú trọng đến việc thực hiện và duy trì các chính sách về quản lý chất lượng trên các lĩnh vực từ việc soạn thảo, xây dựng văn bản pháp luật quản lý nhà nước ngành GTVT đến thi công xây dựng các công trình, sản phẩm, dịch vụ. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong toàn ngành đặc biệt coi trọng việc giữ gìn uy tín trong sản xuất kinh doanh, luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, thực hiện duy trì kiểm tra, giám sát chặt chẽ không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến chất lượng công trình, sản phẩm và các dịch vụ đã hợp đồng, cam kết.

Từ việc triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, 5 năm qua (từ 2008-2013), Công đoàn ngành GTVT Bắc Ninh được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua; nhiều Công đoàn cơ sở được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ Thi đua xuất sắc và Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua. Chính phong trào thi đua đã tạo động lực để các Công đoàn cơ sở và người lao động tích cực làm việc, học tập, rèn luyện và vươn lên./.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:11123
Lượt truy cập: 155.081.420