Đào tạo cơ bản “Huấn luyện viên lĩnh vực CNS/ATM mới” cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Thứ năm, 13/06/2013 06:27
Từ ngày 03 - 11/6, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức khóa đào tạo cơ bản huấn luyện viên lĩnh vực CNS/ATM mới trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi sang hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát và quản lý không lưu mới tại Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia” do Chính phủ Nhật Bản trợ giúp.

Từ ngày 03 - 11/6, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức khóa đào tạo cơ bản huấn luyện viên lĩnh vực CNS/ATM mới trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi sang hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát và quản lý không lưu mới tại Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia” do Chính phủ Nhật Bản trợ giúp.

Tham dự khóa học có 19 học viên là các chuyên gia kỹ thuật lĩnh vực CNS và kiểm soát không lưu được chọn từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Khóa học diễn ra dưới sự hướng dẫn và giảng dạy nhiệt tình của chuyên gia Nhật Bản và sự trợ giúp về chuyên môn của các chuyên gia về CNS và không lưu của Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị.

Tại khóa học này, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về CNS/ATM mới, thực hành kỹ năng giảng dạy, các bước tiến hành một khóa huấn luyện cơ bản và các nội dung chuyên môn dành cho huấn luyện viên. Qua kiểm tra kết thúc khóa học, 100%  học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ huấn luyện viên theo yêu cầu của Tổ chức HKDD Quốc tế (ICAO). Đây là khóa đào tạo cơ bản thứ 2 dành cho huấn luyện viên lĩnh vực CNS/ATM mới; trong suốt thời gian diễn ra khóa học, các học viên và giảng viên đã làm việc trên tinh thần trách nhiệm và hợp tác cao.

Theo yêu cầu của ICAO, đến năm 2015 tất cả nhân viên hàng không làm việc trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay của các nước thành viên phải được đào tạo huấn luyện các khóa cơ bản và nâng cao của chương trình CNS/ATM mới, những huấn luyện viên của hai khóa huấn luyện vừa qua sẽ là những hạt nhân nòng cốt có đủ trình độ và năng lực chuyên môn để thực hiện các hóa huấn luyện cho kiểm soát viên không lưu và các nhân viên kỹ thuật quản lý bay về CNS/ATM mới tại đơn vị mình theo chuẩn.

Dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi sang hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát và quản lý không lưu mới tại Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia” bắt đầu triển khai từ tháng 1/2011 và kéo dài trong 5 năm, Văn phòng Dự án đặt tại trụ sở Cục HKVN. Trong khuôn khổ Dự án, Cục HKVN sẽ tiếp tục phối hợp với JICA tổ chức các khóa đào tạo để triển khai thành công chương trình CNS/ATM mới tại Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia nhằm góp phần thúc đẩy các nước thực hiện phương thức bay mới đáp ứng mục tiêu chung của ICAO./.


Nguồn: Cục Hàng Không Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:105481
Lượt truy cập: 179.974.868