Thứ trưởng Lê Đình Thọ tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

Thứ hai, 09/01/2017 16:39 GMT+7

Chiều 9/1/2017, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg.

Ngài Đại sứ hy vọng rằng Mối quan hệ giữa hai nước
ngày càng nồng ấm và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ chia sẻ, Thụy Điển là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Mối quan hệ giữa hai nước ngày càng nồng ấm và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới trên tinh thần học hỏi lẫn nhau và đôi bên cùng có lợi.

Cùng đi với ngài Đại sứ có đại diện lãnh đạo Tập đoàn SAAB – một tập đoàn có uy tín về công nghệ đặc biệt là cung cấp những giải pháp công nghệ trong lĩnh vực GTVT. Đại diện Tập đoàn SAAB đã giới thiệu với Thứ trưởng Lê Đình Thọ về năng lực, những dự án mà Tập đoàn đã triển khai tại nhiều quốc gia và hy vọng rằng trong tương lai có thể hợp tác với Việt Nam về phát triển GTVT, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ mong rằng các doanh nghiệp của Thụy Điển
sẽ tham gia vào các dự án GTVT của Việt Nam trong thời gian tới

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá cao mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Thụy Điển, những giúp đỡ hỗ trợ của Thụy Điển dành cho Việt Nam trong những năm trước đây.

Thứ trưởng cho biết, GTVT đang là lĩnh vực được Đảng và Nhà nước Việt Nam rất quan tâm, ưu tiên phát triển. “Hy vọng rằng, Thụy Điển với những kinh nghiệm và tiềm lực dồi dào cùng với truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời, các doanh nghiệp của Thụy Điển sẽ tham gia vào các dự án GTVT của Việt Nam trong thời gian tới”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ chia sẻ.

Về lĩnh vực Hàng không, Thứ trưởng rất vui mừng khi Tập đoàn SAAB đã quan tâm đến việc hợp tác phát triển. “Thụy Điển được biết đến là một nước phát triển hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực GTVT nói chung và quản lý bay nói riêng. Việc đảm bảo an toàn bay là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hàng không Việt Nam”, Thứ trưởng cho biết và mong rằng Tập đoàn SAAB và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ làm việc, trao đổi trực tiếp, nghiên cứu hợp tác trong việc phát triển công nghệ quản lý bay tiên tiến, hiện đại. Thứ trưởng cũng đề nghị hai nước xem xét sửa đổi, bổ sung Hiệp định Hàng không giữa hai nước cho phù hợp trong thời gian tới.

Ngoài ra Thứ trưởng cũng mong rằng hai nước sẽ có những hợp tác trong cả lĩnh vực đường bộ và đường sắt. Đặc biệt về Hàng hải, theo Thứ trưởng, Hàng phải cũng là một lĩnh vực nổi trội của Thụy Điển, vì vậy hy vọng hai nước sẽ có những hợp tác chặt chẽ hơn nữa về các lĩnh vực này.

Kết thúc buổi gặp Thứ trưởng Lê Đình Thọ một lần nữa cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác mà Thụy Điển đã dành cho Việt Nam thời gian qua và mong rằng, ngài Đại sứ sẽ là cầu nối giữa hai nước đặc biệt là trong lĩnh vực GTVT đển mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:867
Lượt truy cập: 71884423