SBIC triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ sáu, 17/02/2017 15:57 GMT+7

Sáng nay (17/2), Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt; Đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; đại diện lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, lãnh đạo các đơn vị SBIC đã cùng dự Hội nghị.


Chủ tịch HĐTV SBIC Nguyễn Ngọc Sự phát biểu khai mạc Hội nghị

Khai mạc tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy Nguyễn Ngọc Sự nhấn mạnh, SBIC đã vừa đi qua năm 2016 với nhiều khó khăn và thách thức.

“Cụ thể, thị trường đóng tàu thế giới vẫn chưa phục hồi; vận tải biển còn nhiều khó khăn do thừa cung về vận tải và giá cước giảm; các khách hàng tiềm năng cả trong nước và nước ngoài của SBIC như Vinalines, Damen…hay thậm chí là các chủ tàu tư nhân đều gặp khó khăn về nguồn vốn nên hoãn, giãn nhiều dự án đối với Tổng Công ty”, ông Nguyễn Ngọc Sự cho biết.

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐTV SBIC cũng khẳng định, dù khó khăn như vậy nhưng toàn thể CBCNV-LĐ của SBIC vẫn tích cực, cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và đặc biệt, TCT có sự quan tâm, tạo điều kiện hết sức của Bộ GTVT và các cơ quan chính phủ nên năm 2016, xét riêng về sản xuất theo ngành nghề kinh doanh chính vẫn đạt trên 96% kế hoạch năm chỉ tiêu doanh thu, vượt kế hoạch về sản phẩm bàn giao; và sản xuất kinh doanh chính vẫn có lãi.


Q.TGĐ SBIC Cao Thành Đồng triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 trong toàn Tổng công ty

Chỉ đạo CBCNV-LĐ toàn TCT trong năm 2017, ông Nguyễn Ngọc Sự cho rằng, để triển thắng lợi nhiệm vụ năm 2017 trong điều kiện còn nhiều khó khăn vì TCT vừa phải thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu toàn diện theo chỉ đạo của Chính phủ vừa phải đẩy mạnh, duy trì sản xuất kinh doanh đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động…Do đó đòi hỏi CBCNV-LĐ toàn Tổng công ty cần phải có đoàn kết quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, tập trung đột phá quyết liệt và đề ra những giải pháp mang tính đột phá, kiên trì nhằm thực hiện kế hoạch năm 2017.

Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, Q. Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Cao Thành Đồng cho biết:  năm 2016, toàn TCT bàn giao được 198 sản phẩm, tăng 18 sản phẩm so với kế hoạch.


Tàu Roro, một trong những sản phẩm đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao
được  SBIC đóng cho Damen, hạ thủy tháng 5/2016

“Với sự nỗ lực của lãnh đạo cũng như CBCNV-LĐ toàn tổng công ty và các đơn vị thành viên, doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh (không bao gồm giá trị từ thanh lý tàu) trong năm 2016 xấp xỉ đạt kế hoạch đề ra và vẫn có lãi, cơ bản bù đắp được các khoản chi phí để duy trì hoạt động SXKD, đảm bảo đời sống cho người lao động với thu nhập bình quân đạt 7,64 triệu đồng/người/tháng; cơ bản không nợ lương người lao động và thanh toán BHXH, BHYT, BH thất nghiệp…”, Q.TGĐ TCT Công nghiệp tàu thủy Cao Thành Đồng cho biết.

Cũng tại Hội nghị, nhiều CBCNVC-LĐ trong toàn TCT được Lãnh đạo Tổng Công ty trao tặng nhiều Bằng khen, phần thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2016.


Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ GTVT, Vụ trưởng Vụ QLDN Vũ Anh Minh
trao nhiều phần thưởng cho CB có nhiều đóng góp cho ngành đóng tàu


H.Lâm

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:720
Lượt truy cập: 73034967