Cục Hàng hải VN tham dự Cuộc họp Hội đồng nhóm công tác đóng tàu tại OECD

Thứ sáu, 21/04/2017 10:08 GMT+7

Từ ngày 18 - 20/4/2017, tại trụ sở của tổ chức Hợp tác kinh tế và phát triển (OECD), Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra cuộc họp Hội đồng nhóm công tác về đóng tàu lần thứ 124 (Council WP6).
Tham dự cuộc họp có đại diện đến từ 17 quốc gia, 06 tổ chức quốc tế liên quan tới công nghiệp tàu thủy và nhiều học giả, giáo sư đến từ các trường Đại học liên quan tới hàng hải và công nghiệp tàu thủy. Đoàn Việt Nam dự họp do Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN Bùi Thiên Thu làm Trưởng đoàn.

Hội nghị đã nghe báo cáo và thảo luận nhiều vấn đề quan trọng 

Hội nghị đã nghe báo cáo và thảo luận các vấn đề quan trọng như: Phân tích tình hình mất cân đối cung - cầu của thị trường đóng tàu trên thế giới; Cập nhật về chính sách công nghiệp tàu thủy của các quốc gia; Công nghiệp đóng tàu xanh (phát triển Công nghiêp tàu thủy gắn với môi trường); Công nghiệp tái chế tàu biển, vấn đề môi trường và một số nội dung khác như nguồn nhân lực, nguồn tài chính cho công nghiệp tàu thủy, tình hình thị trường đóng tàu trên thế giới, vấn đề người lao động trong lĩnh vực đóng tàu, đặc biệt là vấn đề độc hại, nguy hiểm trong công nghiệp phá dỡ, tái chế tàu biển, ngoài ra là những nội dung cơ bản sẽ trao đổi trong các kỳ họp của WP6 sắp tới.

Đoàn Việt Nam trình bày báo cáo cập nhật hiện trạng về ngành công nghiệp tàu thủy của Việt Nam...

Tại hội nghị, đoàn Việt Nam đã trình bày báo cáo cập nhật hiện trạng về ngành công nghiệp tàu thủy của Việt Nam, chính sách phát triển ngành công nghiệp tàu thủy đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và tích cực tham gia thảo luận các chuyên đề tại hội nghị.

Nguồn: Cục Hàng hải VN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:364
Lượt truy cập: 72443280