Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức diễn tập chữa cháy tại nhà ga quốc tế

Thứ sáu, 11/08/2017 08:40 GMT+7

Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại tầng lửng khu vực mở rộng Nhà ga quốc tế T2.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức diễn tập chữa cháy tại nhà ga quốc tế

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và khả năng ứng phó hiệu quả của lực lược phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy của đội PCCC cơ sở và Đội cứu hoả khẩn nguy cũng như kiểm tra công tác phối hợp của các đơn vị trực thuộc Cảng trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tham dự buổi diễn tập có sự hiện diện của ông Nguyễn Nam Tiến, Phó Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất kiêm Trưởng ban diễn tập; ông Phạm Tấn Trọng Tín, đại diện Phòng 2 - Cảnh sát PCCC TP.HCM  cùng đại diện ban lãnh đạo các phòng ban, Trung tâm của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Buổi diễn tập bắt đầu lúc 21h58 với tình huống giả định phát hiện cháy tại phòng 1.2.37 tầng lửng khu vực mở rộng Nhà ga quốc tế. Sau khi nhân viên trực hệ thống báo cháy phát hiện, lập tức thông báo cho Trực chỉ huy Đội PCCC cơ sở và Trực chỉ huy Đội An ninh trật tự biết để cùng kiểm tra, xác định vị trí cháy, đồng thời thông báo nhân viên trực điện nhà ga quốc tế cắt điện, cô lập khu vực cháy, huy động nhân viên với trang phục chữa cháy xuống ngay hiện trường sử dụng các trang thiết bị như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để khống chế đám cháy.

Trong lúc đó, Trực chỉ huy Đội PCCC cơ sở cũng nhanh chóng báo cho Sở Chỉ huy khẩn nguy và Ban Giám đốc Cảng trực tiếp chỉ đạo các đơn vị  như điều động Đội Cứu hoả khẩn nguy ứng cứu, huy động lực lượng tăng cường từ Trung tam An ninh hàng không Tân Sơn Nhất và Đội Y tế sẵn sàng phối hợp.

Lúc 22h02, lực lượng nhân viên an ninh các đội đã có mặt tại hiện trường để hướng dẫn nhân viên và hành khách thoát hiểm, di chuyển tài sản và cứu người bị nạn ra ngoài khu vực cháy. Do đám cháy phát triển nhanh, lửa bốc cao ngoài tầm kiểm soát của Đội PCCC cơ sở Trung tam An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, Chỉ huy trưởng hiện trường đã chỉ đạo Đội cứu hoả khẩn nguy điều động 2 xe chữa cháy và 1 xe bán tải đến hiện trường tiếp ứng từ nhiều hướng. Đến 22h09, đám cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn. Sau khi hoàn tất diễn tập, các đơn vị đã tham gia họp rút kinh nghiệm tại Sở chỉ huy.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Nam Tiến, Phó Giam đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất  - Trưởng ban chỉ huy diễn tập đánh giá cao các ưu điểm của buổi diễn tập như: Công tác diễn tập đươc diễn ra đúng kế hoạch, kịch bản phù hợp tình hình thực tế, thời gian tiếp nhận và triển khai thông tin đến các đơn vị là nhanh và phù hợp, hệ thống thông tin liên lạc và các thiết bị đảm bảo hoạt động tốt trong suốt quá trình diễn tập, các đơn vị phối hợp tốt trong suốt quá trình diễn tập chữa cháy và trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ông Nguyễn Nam Tiến cũng chỉ ra các tồn tại như nhân viên trinh sát đám cháy cần chú ý trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ chống cháy, kiểm tra lại hệ thống loa phát thanh và camera cần được trang bị đầy đủ trong khu vực nhà ga để đảm bảo phục vụ công tác kiểm soát - chỉ huy khẩn nguy cứu nạn trong trường hợp sự cố xảy ra.

Diễn tập PCCC là hoạt động định kỳ tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nhằm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ”, nâng cao ý thức cảnh giác, nắm vững các thao tác, sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ công nhân viên làm việc tại Cảng, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ.
 

Nguồn: ACV

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1210
Lượt truy cập: 108566804