Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT mở Chuyên mục Phát triển vận tải biển, pha sông biển.

Chủ nhật, 21/01/2018 16:47 GMT+7

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại Thông báo kết luận số 478/TB-BGTVT ngày 22/12/2017 tại của cuộc họp bàn về cơ chế, chính sách và giải pháp để tăng thị phần vận tải đường biển, pha sông biển, kể từ tháng 1/2018, Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT mở Chuyên mục Phát triển vận tải biển, pha sông biển với mục đích truyền thông về tiềm năng phát triển ngành vận tải biển và vận tải pha sông biển; trưng cầu ý kiến xã hội, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đóng góp hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách thuận lợi nhằm tạo bước phát triển đột phá.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp ngày 11/12/2017

Tại cuộc họp ngày 11/12/2017, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định, các nước đều đánh giá Việt Nam có tiềm năng rất lớn về vận tải thủy (bao gồm vận tải thủy nội địa và vận tải biển). Vận tải thủy của Việt Nam nhất là ở miền Bắc vẫn chưa phát triển, vậy là do chúng ta chưa có giải pháp hay chưa có cơ chế chính sách phù hợp để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vận tải thủy nội địa và vận tải ven biển.

Bộ trưởng khẳng định Bộ GTVT ủng hộ hoàn toàn các đề xuất mà Cục Hàng hải, Cục Đường thủy nội địa nêu ra và yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu, báo cáo đề xuất cụ thể hơn về việc giảm thuế cho vận tải thủy, ưu đãi về tiếp cận vốn ngân hàng cho đóng tàu, có cơ chế tài chính khuyến khích cho đào tạo cũng như chế độ đãi ngộ đối với thuyền viên và nguồn nhân lực vận tải thủy nói chung. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải cần liên doanh liên kết với các tập đoàn lớn trong nước để tạo nguồn hàng ổn định, kết nối được các loại hình vận tải khác nhau để nâng cao thị phần vận tải.

Với mong muốn là một kênh thông tin mở, cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức, đặc biệt các chuyên gia về lĩnh vực này với Bộ GTVT, Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT mở Chuyên mục này, mong nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc, các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, để chúng ta có nền vận tải thủy, vận tải biển, vận tải pha sông biển phát triển xứng tầm với tiềm năng sẵn có.

H.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1902
Lượt truy cập: 104788074