6 tháng cuối năm Ban QLDA Thăng Long quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Thứ năm, 12/07/2018 18:11 GMT+7

Chiều 12/7, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyên Văn Công phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, còn một số hạn chế cần khắc phục, nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của lãnh đạo Bộ GTVT, sự quyết tâm trong chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, lãnh đạo Ban và sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể người lao động, trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý dự án đạt kết quả tốt, Ban có những biện pháp đổi mới trong công tác quản lý dự án. Do đó các dự án do Ban triển khai đều cơ bản đảm bảo chất lượng và tiến độ. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị đầu tư dự án cũng luôn được quan tâm; công tác tổ chức, quản lý tài chính, hành chính quản trị… được Đảng ủy và ban lãnh đạo chỉ đạo sát sao, tư tưởng, đời sống người lao động ổn định…

Phát biểu chỉ đại tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công hoan nghênh tinh thần đoàn kết của Ban QLDA Thăng Long sau khi sáp nhập và đánh giá cao kết quả đạt được của Ban QLDA Thăng Long trong 6 tháng đầu năm. “Được giao chuẩn bị đầu tư nhiều dự án cao tốc quan trọng, nhiều dự án vốn ODA, vốn TPCP đang triển khai thi công, đảng ủy và lãnh đạo Ban cũng như toàn thể người lao động đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cơ bản đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Đặc biệt, Ban QLDA Thăng Long luôn đặt chất lượng công trình lên trên hết là rất đáng biểu dương, ghi nhận”, Thứ trưởng cho biết.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng đề nghị Ban QLDA Thăng Long cần tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị đầu tư 4 dự án cao tốc lớn, gồm: Mai Sơn - QL45, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Tân Phú và Mỹ Thuận - Cần Thơ. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án đang thi công, hoàn thiện hồ sơ thanh toán, thủ tục quyết toán để đẩy mạnh công tác giải ngân.

“Đối với các dự án đã và đang triển khai có khả năng dư vốn, Ban QLDA Thăng Long cần chủ động rà soát, phối hợp với các đơn vị liên quan trình Bộ GTVT báo cáo Chính phủ để sử dụng hiệu quả nguồn vốn còn dư của các dự án”, Thứ trưởng yêu cầu và nhắc nhở Ban tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ các dự án đảm bảo đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với mỗi công trình. 

Giám đốc Dương Viết Roãn cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đánh giá
và chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Công

Cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đánh giá và chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Giám đốc Dương Viết Roãn cho biết, 6 tháng đầu năm, do nhiều yếu tố khách quan các chỉ tiêu thường rất khó đạt được, tuy nhiên nhờ có tinh thần đoàn kết và nỗ lực mà Ban QLDA Thăng Long đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Trong 6 tháng, Ban tiếp tục thực hiện công tác quản lý đối với 04 Dự án ODA (tiến độ xây dựng hai cây cầu vượt sông Hồng gồm: Ba Vì - Việt Trì và Hưng Hà hiện đang được đảm bảo, sẽ hoàn thành trong tháng 7 và tháng 8/2018. Cụ thể, cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu (Ban QLDA Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư) thuộc tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sử dụng vốn vay EDCF của Chính phủ Hàn Quốc sẽ hoàn thành tuyến chính trong tháng 8/2018, đồng thời tập trung vào 2 dự án là Dự án nâng cấp QL 217 giai đoạn 2 và Dự án xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long thuộc đường vành đai III nhằm đảm bảo tiến độ đề ra); 01 dự án sử dụng vốn TPCP, 02 dự án BOT (cầu Việt Trì - Ba Vì nối QL32 với QL32C (Ban QLDA Thăng Long làm đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền), đến nay sản lượng của tuyến chính đã đạt 680 tỷ đồng (90% giá trị xây lắp), dự kiến cơ bản hoàn thành vào ngày 30/7/2018) và 01 dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng nguồn vốn WB…

“Hiện, các dự án đã cơ bản không còn vướng nhiều trong vấn đề GPMB. Dự án nào cũng quan trọng nên Ban rất quan tâm, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình và tập trung hoàn thiện các thủ tục, công tác thanh toán, giải ngân cho các dự án”, ông Roãn nói.

“Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban QLDA Thăng Long tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chuẩn bị đầu tư đối với 3 dự án đường cao tốc, gồm: Mai Sơn - QL45, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Tân Phú và một dự án sử dụng vốn ODA là dự án nâng cấp QL14D đã trình Bộ GTVT phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Đặc biệt, Ban đã hoàn thành công tác đánh giá hồ sơ dự tuyển lựa chọn nhà đầu tư và trình Bộ GTVT phê duyệt danh sách ngắn nhà đầu tư dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ”, ông Dương Viết Roãn cho biết và khẳng định, trong 6 tháng cuối năm Ban sẽ khẩn trương đẩy nhanh thi công tác dự án đang triển khai theo đúng tiến độ, đồng thời tích cực hơn nữa trong công tác chuẩn bị các dự án, giải ngân đảm bảo hoàn thành kế hoạch vốn được giao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao tặng danh hiệu
Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở giai đoạn 2015-2017 cho 5 cá nhân

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho 6 cá nhân

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở giai đoạn 2015-2017 cho 5 cá nhân, tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho 6 cá nhân.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1728
Lượt truy cập: 83952725