Đoàn Thanh niên Trung tâm Quản lý luồng không lưu tổ chức “Hành trình về nguồn” kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thứ sáu, 27/07/2018 08:35 GMT+7

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2018, nhằm phát huy đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, từ ngày 19-22/7/2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trung tâm Quản lý luồng không lưu (Tổng Công ty Quản lý bay VN) tổ chức “Hành trình về nguồn” đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình dành cho các đoàn viên thanh niên Trung tâm. Đồng chí Lưu Văn Thụy, Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm làm Trưởng đoàn.

Tập thể đoàn thành kính dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Hành trình về nguồn với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị, dâng hương và tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Trong cái nắng chói chang của miền Trung, từ trên xe bước xuống, trước mắt chúng tôi là ngút ngàn cây xanh và mùi thơm hương lúa, Ngã ba Đồng Lộc bây giờ bình yên với màu xanh của cuộc sống mới. Không ai có thể ngờ nơi đây năm xưa lại là “tọa độ chết” trong cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam, giờ đây là địa danh huyền thoại, nơi ghi dấu tội ác chiến tranh và là bản hùng ca bất diệt của lòng yêu nước và tinh thần bất khuất.

Từng người trong chúng tôi mắt nhòe đi, thành kính dâng lên các chị để tưởng nhớ 10 bông hoa tuổi mới mười tám, đôi mươi, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời… Giữa đại ngàn đầy nắng, hương bồ kết thoảng đưa như mùi hương tóc các chị vẫn còn vấn vương đâu đây trong gió.
Chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình của mình đi đến Quảng Trị, nơi các anh hùng liệt sỹ của Tổ quốc đã ngã xuống, tại nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị. Dưới tán cây bồ đề, các đoàn viên trẻ lắng nghe những âm hưởng hào hùng vọng về từ quá khứ, thành kính dâng hương tri ân các anh hùng đã ngã xuống cho hòa bình, thống nhất Tổ quốc.

Từ biệt mảnh đất Linh thiêng Quảng Trị đoàn tiếp tục cuộc hành trình đi đến Quảng Bình, khúc ruột miền Trung có hình ảnh hùng vĩ của những dải núi trùng điệp, màu xanh thẳm của đại ngàn và mang vị mặn của biển, là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sinh ra, lớn lên và về an nghỉ giấc ngàn thu. Trước mộ Đại tướng, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, tưởng niệm anh linh của Người.

“Hành trình về nguồn” của đoàn thanh niên Trung tâm Quản lý luồng không lưu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục về truyền thống lịch sử. Chuyến đi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi đoàn viên và CBCNV Trung tâm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và quyết tâm ra sức học tập, làm việc để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.Đây cũng là một trong những dịp sinh hoạt đoàn quan trọng của toàn thể thanh niên Trung tâm trong năm 2018.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:530
Lượt truy cập: 102836165