VATM: Khởi công xây dựng Trạm Radar thứ cấp Cà Mau

Thứ sáu, 10/08/2018 08:25 GMT+7

Sáng ngày 9/8, tại khóm 4, phường 6, thành phố Cà Mau, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức Lễ khởi công dự án Trạm Radar thứ cấp Cà Mau. Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM Phạm Việt Dũng và Tổng Giám đốc VATM Đoàn Hữu Gia đã đến dự và thực hiện nghi lễ khởi công.

Tới dự Lễ khởi công có đại diện lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh Cà Mau, các Sở, Ban ngành của tỉnh và thành phố Cà Mau; lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Nam và đại diện các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, và các nhà thầu thi công.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc VATM đánh giá cao sự chủ động, tích cực, những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong thời gian qua. Tổng công ty đã đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác các dự án cơ sở điều hành bay, các công trình trọng điểm đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành Quản lý bay nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.

Tổng Giám đốc VATM Đoàn Hữu Gia đã nhấn mạnh: Với vị trí đặc biệt quan trọng, trạm radar Cà Mau có nhiệm vụ giám sát 24/24 giờ vùng phủ sóng ở khu vực phía Nam Vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh, nơi tiếp giáp với các vùng thông báo bay Singapore, Malaysia, Campuchia, đặc biệt là giám sát các đường bay trên vùng phía Nam biển Đông - nơi các đường bay có mật độ bay cao trên thế giới.

Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát biểu tại buổi lể

Dự án Trạm Radar thứ cấp Cà Mau thứ 2 thực hiện đầu tư xây dựng mới tháp Radar, các hạng mục nhà điều hành và đầu tư lắp đặt mới 01 hệ thống thiết bị radar thứ cấp Mode S thuộc thế hệ mới, có nhiều tính năng ưu việt, khắc phục được những hạn chế của Radar thứ cấp truyền thống trước đây; nâng cao chất lượng giám sát, và hỗ trợ tối đa cho kiểm soát viên không lưu.  Việc đầu tư mới dự án nhằm đạt được sự đồng bộ về năng lực cung cấp dịch vụ kiểm soát và giám sát hoạt động bay, trình độ công nghệ, từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng điều hành bay trên toàn quốc.

Với trách nhiệm là chủ đầu tư, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cam kết phối hợp các nhà thầu thi công, đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát triển khai tốt dự án, tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng, vệ sinh môi trường, đáp ứng yêu cầu tiến độ, đưa dự án vào khai thác đúng kế hoạch.

Tại buổi lễ, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: Tỉnh Cà Mau có vị trí đặc biệt quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng, an ninh quốc gia, với 3 mặt giáp biển, rất giàu tiềm năng về kinh tế. Đặc biệt, địa phương đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Việc khởi công công trình Trạm Radar thứ cấp Cà Mau để nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn chất lượng các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng Công ty, cung cấp tín hiệu có độ tin cậy, ổn định và tính dự phòng cao nhằm hỗ trợ, tăng cường vững chắc hơn cho việc giám sát, điều hành các tàu bay đi đến trong vùng trời trách nhiệm của Việt Nam; tăng cường khả năng giám sát, hỗ trợ dẫn dắt tài bay cất, hạ cánh tại các sân bay; nâng cao năng lực điều hành kiểm soát không lưu; đáp ứng các tiêu chuẩn khuyến cáo của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế, thực hiện tốt mục tiêu bảo đảm vững chắc an ninh chủ quyền của Tổ quốc.

Cùng với đó, dự án Trạm Radar Cà Mau có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng  an ninh ở Cà Mau. Trạm đi vào hoạt động sẽ tạo đột phá mới trong phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật ở địa phương, tác động trực tiếp, nâng cao chất lượng và thúc đẩy phát triển vận tải hàng không ở Cà Mau. Đồng thời minh chứng vị thế của Cà Mau là một trong 4 tỉnh thành thuộc vùng kinh tế động lực của Đồng bằng sông Cửu Long, và góp phần thực hiện vai trò động lực này.

Thay mặt thường trực UBND Cà Mau, ông Thân Đức Hưởng đánh giá cao nỗ lực, phấn đấu và chúc mừng những thành tựu to lớn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đạt được. Ông đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và thành phố Cà Mau tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để các đơn vị chức năng trên địa bàn, trong đó có những cơ sở hoạt động của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt là trong xây dựng trạm Radar thứ cấp Cà Mau.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Tỉnh Cà Mau và các Sở, Ban, ngành địa phương, với kinh nghiệm của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, có thể hoàn toàn tin tưởng công trình Trạm Radar thứ cấp Cà Mau sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào khai thác đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1156
Lượt truy cập: 85449135