Tổ tàu SE6 hỗ trợ thành công một ca hành khách sinh con trên tàu

Thứ tư, 05/09/2018 11:21 GMT+7

Vào sáng sớm nay (5/9), tổ tàu SE6 đã hỗ trợ thành công một ca hành khách sinh con trên tàu.

Hành khách Nguyễn Thị Anh hạnh phúc vì đã sinh con an toàn với sự hỗ trợ của nhân viên trên tàu SE6

Trưởng tàu SE6 Nguyễn Văn Đức (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) cho biết, tàu SE6 chạy Sài Gòn ngày 4/9. Khi đang chạy lên đèo Hải Vân (khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam) khoảng 3h30, tiếp viên phụ trách toa xe số 6 Tạ Thị Dần báo tại toa có hành khách đang trở dạ.

Sau khi tìm hiểu được biết, hành khách là Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An) có vé toa 6, giường 38, đi từ ga Biên Hòa và em chồng cùng đi.

“Khi tôi đến toa, chị Dần sắp sinh rồi nên không thể chờ đưa xuống ga Huế là ga gần nhất đủ các điều kiện y tế, trong khi tàu đang trên đèo. Gấp quá rồi, lại đang đêm, hành khách ngủ cả, chúng tôi cũng không kịp phát thanh nhờ sự giúp đỡ của hành khách có chuyên môn, nếu có. Vì vậy, tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... để hỗ trợ hành khách sinh. Còn chị Dần, đồng thời là vệ sinh viên tổ tàu đã trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách.”, Trưởng tàu Đức kể.


Nhân viên tàu SE6 Tạ Thị Dần hỗ trợ hành khách sinh con an toàn

Chỉ mấy phút sau, chị Nguyễn Thị Anh đã sinh một bé gái kháu khỉnh nặng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa, hạnh phúc của chị và cả nhân viên tổ tàu.

Anh Đặng Văn Thảo, em chồng chị Anh đi cùng, xúc động: “Đây là đứa con đầu lòng của anh chị tôi. May mắn được các anh chị trên tàu giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của tổ tàu giúp chị tôi sinh cháu “mẹ tròn con vuông”.

Sau đó, khi tàu đến ga Huế, tổ tàu đã đưa mẹ con hành khách xuống ga để nhà ga đưa đến bệnh viện.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2521
Lượt truy cập: 104825043