Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội sinh viên lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2020

Thứ tư, 03/10/2018 08:35 GMT+7

Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2020 vừa được tổ chức thành công ngày 30/9/2018. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Văn Thư - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường, đại diện trưởng các đơn vị thuộc Trường, đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải - Ủy viên Ban thư ký, Chánh văn phòng Hội sinh viên Thành phố và gần 180 đại biểu đại diện cho hơn 13.000 Hội viên của trường.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng chỉ đạo tại đại hội

Tại Đại hội, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ VI, và trình bày kế hoạch cũng như phương hướng hoạt động của Hội Sinh viên trường trong nhiệm kỳ tiếp theo. Qua đó, Hội Sinh viên Trường ĐH GTVT TP.HCM cũng khẳng định sẽ khắc phục ngay những hạn chế để rút kinh nghiệm, đồng thời phát huy những thành quả đã đạt được và phát triển lên thành những mô hình giải pháp thiết thực cho phong trào sinh viên.

Các đại biểu đã trình bày những mô hình, giải pháp tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu “Bên cạnh nỗ lực học tập thu thập kiến thức, tích lũy năng lực chuyên môn, các bạn sinh viên cũng cần phải tích lũy kinh nghiệm từ các hoạt động xã hội, đặc biệt là hoạt động Đoàn hội - nơi rèn luyện, phát triển kĩ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt, sau khi bầu được Ban chấp hành, các bạn có thể cùng nhau phát huy những kết quả đạt được ở nhiệm kỳ trước và sẽ tạo nên nhiều hoạt động, chương trình sôi động, bổ ích cho sinh viên trường.”

Tân chủ tịch Hội Sinh viên ĐH GTVT TP.HCM Phạm Thành Tuân (giữa)

Trong hai phiên làm việc, những mô hình, giải pháp tiêu biểu, hiệu quả được sinh viên trường cũng được phổ biến như: mô hình “Chương trình tuyển cán bộ đoàn Hội “Golden Generation” nhằm nâng cao chất lượng tổ chức và cán bộ Hội của Liên chi hội Khoa Kinh tế vận tải; hay giải pháp “Nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM” của đội Công tác xã hội,... Trong đó, mô hình “Golden Generation” không chỉ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có môi trường rèn luyện kĩ năng, tư chất trở thành cán bộ Hội xuất sắc mà còn là nơi các bạn thỏa sức thể hiện tài năng lãnh đạo,...

Khen thưởng các cán bộ Hội các khoa

Đại hội cũng tuyên dương, khen thưởng cho 30 sinh viên là cán bộ Hội các khoa có thành tích xuất sắc và hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ VI 2015 – 2018, cùng 27 đồng chí được trúng cử vào Ban chấp hành Hội sinh viên trường ĐH GTVT. Trong đó, 5 đồng chí đã được bầu ra trong Ban chấp hành tại phiên làm việc thứ nhất vào sáng ngày 30/9. Đồng chí Phạm Thành Tuân được tín nhiệm trở thành tân chủ tịch Hội SV trường.

Đại hội đã biểu quyết, thống nhất 6 Đại biểu chính thực tham dự Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kì V Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh gồm có: đồng chí Phạm Thành Tuân, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, đồng chí Nguyễn Thị Mộng Trầm, đồng chí Nguyễn Phạm Tấn Phong, đồng chí Thị Na và đồng chí Quách Văn Tăng.

Nguồn: Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1342
Lượt truy cập: 113941186